GiadinhNet - Sơn nữ Giàng Thị Mái (SN 1995) chấp nhận làm vợ lẽ của Tàng một phần vì choáng trước vẻ giàu sang, phần vì ông trùm đã hào phóng bỏ ra 50 triệu đồng để giúp gia đình cô. Nhưng kiếp chồng chung của Mái lại rơi vào bi kịch bởi sự kìm kẹp của bà vợ cả.

Ngôi nhà của bố mẹ Giàng Thị Mái. Ảnh: TG

“Bà trùm” và ngôi vị số 1

Khi Tráng A Tàng quyết định tách ra lập một đường dây riêng buôn bán ma túy từ bên Lào về, hắn phất lên nhanh chóng, xây nhà lầu, mua xe sang, tiêu tiền như nước. Tàng trở thành người mà nhiều sơn nữ mong muốn kết tóc xe duyên, trong đó có Giàng Thị Sua (SN 1989). Với mong ước được sung sướng, không phải suốt ngày lặn lội lên nương rẫy, Giàng Thị Sua đã xin gia nhập đường dây ma túy của Tàng và tìm mọi cách tiếp cận ông trùm.

Mặc dù nhan sắc chỉ ở mức trung bình nhưng với lòng quyết tâm theo đuổi không mệt mỏi, năm 2004, Sua chính thức lên chức “bà trùm”, trở thành trợ thủ đắc lực trong những phi vụ buôn bán lớn của Tàng. Có tiền sau những phi vụ làm ăn, Sua nhanh chóng trở thành người sành điệu nhất cao nguyên Mộc Châu với lối tiêu tiền không phải nghĩ. Thường ngày, “bà trùm” chỉ có mỗi việc là lái ô tô đưa con đi học, sau đó lượn lờ khắp phố mua sắm. Tàng là người trăng hoa, nhiều bóng hồng vây quanh, biết chồng bồ bịch nhưng Sua vẫn chấp nhận, miễn là không ảnh hưởng đến vị trí của mình.

Đầu năm 2012, ngôi vị số 1 của Sua có nguy cơ lung lay khi Tàng bất ngờ dẫn về một cô vợ xinh đẹp, tràn đầy sức sống tên Giàng Thị Mái. Tàng tuyên bố với bà cả là Mái chính thức trở thành bà hai. Cũng trong năm này, Tàng định cưới thêm cô vợ ba tên là Giàng Thị C khi hắn đã làm người phụ nữ này có bầu. Để bảo vệ ngôi vị số 1, Sua đã nổi trận lôi đình buộc ông trùm phải từ bỏ giấc mơ ba vợ. Theo nhiều nguồn tin thì khi rời bỏ Giàng Thị C, Tàng đã hào phóng cho cô này khoảng 1 tỷ đồng để sinh con.

Giàng Thị Sua sau khi đánh bật được Giàng Thị C đã ra sức chăm chút cho chồng từng tý một, mua đủ cao lương mỹ vị về “bồi dưỡng” theo lời của thầy mo. Đây chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc Tráng A Tàng lăn ra đổ bệnh, nằm viện nhiều ngày vào tháng 6/2013. Đến tháng 7/2013, mặc dù chưa khỏe hẳn nhưng không muốn thất hứa với đối tác, bà vợ cả quyết định cùng với chồng đánh một chuyến hàng ma túy khủng lên Lạng Sơn. Và đó cũng là ngày cáo chung cho một ông trùm ma túy lừng lẫy phố núi.

Giàng Thị Sua - người vợ cả và là đồng phạm của Tàng.

Tủi phận làm lẽ ông trùm

Không thể gạt bỏ người vợ hai là Giàng Thị Mái, Sua nghĩ mưu thể hiện bản lĩnh làm chủ chốn hậu cung. Sua luôn là người chủ động buộc Mái phải làm những việc nặng nhọc trong nhà, không cho ăn cơm cùng với gia đình. Đặc biệt, tối đến Sua bắt Tàng phải ngủ cùng với mình và đứa con trai nhỏ tuổi, kiểm soát chặt chẽ mọi hoạt động của chồng. Vì thế, suốt mấy tháng trời, dù cô vợ lẽ lúc nào cũng mơn mởn sức sống nhưng Tàng đành bất lực.

Nói thêm về Giàng Thị Mái, sau khi về làm vợ lẽ nhà ông trùm, cô đổi sang tên khác, mỹ miều hơn cho hợp với sự giàu sang là Giàng Sao Mai. Theo tìm hiểu của phóng viên, giàu sang thì có, nhưng đổi lại sơn nữ này phải chấp nhận một cuộc sống như người làm công trong nhà Tàng dưới sự kìm kẹp của bà vợ cả. Họa hoằn lắm thì cô mới được chung chăn gối với Tàng khi Giàng Thị Sua vắng nhà.

Gia cảnh nhà Mái nghèo, bố mẹ nợ nần chồng chất, Mái luôn tâm niệm sẽ kiếm một tấm chồng giàu có, hưởng thụ một cuộc sống sung sướng. Đầu năm 2012, Mái quen Tàng và ưng bụng ngay. Khi cô dẫn ông trùm về nhà, bố mẹ cô ra điều kiện phải có đủ 50 triệu để trả nợ thì mới được phép cưới con gái mình. Không một chút đắn đo, Tàng ra xe ô tô ôm ngay một cục tiền vào, vẻ mặt lạnh tanh để lên bàn rồi ung dung ra về với Mái.

Sơn nữ Giàng Thị Mái người chấp nhận làm kiếp vợ hai của trùm Tàng.

Khi đưa Mái về biệt phủ, Tàng xếp cho cô một phòng riêng với đầy đủ tiện nghi, sắm ngay chiếc xe tay ga và trang sức nhẫn, vòng vàng chờ đến tối để “động phòng”. Nhưng Giàng Thị Sua cao tay hơn, buổi tối thị kêu con trai bị ốm mệt, yêu cầu Tàng phải ngủ cùng mình để trông coi. Và những đêm sau nữa, không lúc nào Sua cho phép chồng mò vào phòng của Mái cả. Mọi hoạt động của Tàng đều bị kiểm soát chặt chẽ.

Được một tháng đầu, vỡ mộng về một cuộc sống nhàn hạ sung sướng, nhiều lúc cô tủi phận ngồi khóc rấm rứt. Để an ủi, Tàng dúi vào tay Mái 20 triệu đồng, bảo cô thích tiêu gì thì tiêu, hết sẽ đưa tiếp. Biết chuyện, Sua không cho Mái nấu cơm, đến bữa, bà vợ cả lại bắt Tàng đi ra ngoài ăn. Vì thế, Mái thường phải đi ra ngoài mấy quầy tạp hóa mua bánh kẹo về ăn. Được mấy hôm, cô phát hiện số tiền lớn giấu dưới gối trong phòng của mình biến mất. Dù biết thủ phạm là ai nhưng Mái đành im lặng.

Sua còn có độc chiêu là khi trời tối, lúc mà Mái đi ra ngoài mua đồ, bà vợ cả liền tranh thủ khóa kín cửa, đồng thời cấm Tàng ra mở, coi như không biết. Báo hại Mái cứ đứng khóc lóc cả đêm, gọi mãi không ai dậy. Nhiều lần như thế, người vợ lẽ này chỉ còn biết tranh thủ những lúc vợ chồng ông trùm đi ăn tối mới dám ra ngoài mua bánh trái, còn không thì chấp nhận nhịn đói. Sau khoảng 5 tháng không chịu được cuộc sống tủi cực trong nhà Tàng, Mái bỏ về nhà bố mẹ.

Về phần Tàng, mất cô vợ trẻ đẹp anh ta cũng tiếc nuối đôi chút nhưng không dám làm phật lòng vợ cả. Hơn ai hết hắn hiểu yếu huyệt của mình bởi vợ cả Giàng Thị Sua là người nắm toàn bộ bí mật tội ác mà hắn đang muốn chôn giấu.

Hà Châu - Hải Minh