Chuyện cảm động ngày cuối năm: Bảo vệ, kế toán BV Chợ Rẫy trả lại hàng chục triệu đồng cho người bệnh đánh rơi

Gốc
Chỉ trong ít ngày, nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã trả lại tiền đánh rơi cho nhiều bệnh nhân với giá trị lên đến hàng chục triệu đồng.

Thông tin này được đại diện Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy cho biết trong ngày 15/1.

Cụ thể vào ngày 14/1, đại diện Đội bảo vệ BV đã tiến hành trao trả số tiền 4.500.000 đồng cho anh Mai Hoàng (ngụ Đồng Nai) là bệnh nhân đi kiểm tra sức khỏe tại đây.

Nhân viên kế toán trả lại tiền cho bệnh nhân bỏ quên.

Trước đó lúc 8h cùng ngày, chị Trần Thị Thanh Lam, nhân viên phòng Tài chính kế toán đã nhặt được 1 xấp tiền rơi trước phòng chụp X- quang khu Khám xuất cảnh. Chị Lam đã báo bảo vệ lập biên bản tạm giữ để hoàn trả cho khách.

Đến 9h, anh Mai Hoàng đã liên hệ với phòng bảo vệ để xin được nhận lại số tiền trên. Qua lời trình bày của anh Hoàng và 1 số kỹ thuật kiểm tra, bảo vệ BV đã xác nhận anh Hoàng chính là chủ nhân của tài sản này.

Vào ngày 4/1, tổ trực viện phí của BV cũng đã trao trả gần 34 triệu đồng cho khách hàng Đào Thị Ngọc Huyền (ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) khi chị để quên túi vải đựng số tiền nói trên tại quầy thu tiền viện phí.

Nghĩa cử cao đẹp của nhân viên BV Chợ Rẫy.

Còn vào ngày 26/12/2019, anh Trần Quang Thái (nhân viên tổ bảo vệ) trong lúc làm nhiệm vụ đã nhặt được 1 chiếc ví bên trong có 5.560.000 đồng và 1 số tiền ngoại tệ. Số tiền nói trên sau đó đã được trao trả cho chủ nhân là ông Bùi Văn Tám (ngụ tỉnh Vĩnh Long) là người đi khám bệnh.

Trước nghĩa cử cao đẹp "Nhặt được của rơi, trả người đánh mất" của các nhân viên, Ban Lãnh đạo BV đã quyết định khen thưởng đột xuất để biểu dương. BV hi vọng nghĩa cử này sẽ ngày càng được nhân rộng trong đội ngũ nhân viên y tế của BV.

Ngày 14.1.2020, tại TP.HCM đã diễn ra lễ ký kết bản ghi nhớ tiến tới thành lập Đơn vị Pha chế Dinh dưỡng tĩnh mạch giữa bệnh viện Chợ Rẫy với một đối tác chuyên về dinh dưỡng ở ÚC.

Theo biên bản ký kết, phía đối tác ở Úc sẽ phối hợp cùng bệnh viện Chợ Rẫy tiến tới thành lập và triển khai Đơn vị Pha chế dinh dưỡng tĩnh mạch, đồng thời hợp tác hỗ trợ trong đào tạo nguồn nhân lực chuyên môn về dinh dưỡng tại Đơn vị.

Đặc biệt, đội ngũ nhân sự này sẽ có nhiều cơ hội tìm hiểu và học tập mô hình chuẩn của các trung tâm pha chế dinh dưỡng tĩnh mạch tại Úc.

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc BV Chợ Rẫy cho biết, là BV tuyến cuối ở phía Nam nên hàng ngày Chợ Rẫy tiếp nhận khám và điều trị cho gần 10.000 lượt người bệnh nội và ngoại trú.

Lễ ký kết tiến tới thành lập Đơn vị Pha chế Dinh dưỡng tĩnh mạch.

Trong gần 3.000 bệnh nhân nội trú có rất nhiều bệnh nhân nặng và rất nặng.

Trước thực tế về nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt ở nhóm bệnh nhân nặng, việc triển khai Đơn vị trên sẽ giúp đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng, tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp vết thương của người bệnh mau lành nói riêng và góp phần nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh tại BVnói chung.

BV Chợ Rẫy cũng là cơ sở y tế đầu tiên tại phía Nam có Đơn vị Pha chế dinh dưỡng tĩnh mạch.

Hoàng Lê

Nguồn Tổ Quốc: http://toquoc.vn/chuyen-cam-dong-ngay-cuoi-nam-bao-ve-ke-toan-bv-cho-ray-tra-lai-hang-chuc-trieu-dong-cho-nguoi-benh-danh-roi-22202016110592594.htm