Chuyện cảm động ngày tết của cầu thủ Việt

Gốc
Những ngày giáp tết, được nhận thưởng bao nhiêu là vấn đề mà các cầu bóng đá hết sức quan tâm. Tuy nhiên, nhiều cầu thủ, câu lạc bộ vẫn không quên dành một phần tiền thưởng của mình để đi làm từ thiện. Lê Công Vinh chính là một trong những cái tên tạo nên câu chuyện cảm động ngày tết.

Chuyện cảm động ngày tết của cầu thủ Việt - Ảnh 1

13-1.tif Công Vinh làm từ thiện tại Nghệ An. Ảnh: facebook NV

Lê Công Vinh: Về quê làm từ thiện, tặng tiền thưởng cho nữ võ sĩ nhà nghèo

Trên trang facebook cá nhân của Lê Công Vinh, hình ảnh chàng tiền đạo xứ Nghệ trở lại quê hương làm từ thiện gây xúc động mạnh mẽ. Anh đã về quê nhà ở Hoàng Mai (Nghệ An) tặng quà cho 16 gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trước đó, Công Vinh cùng bà xã Thủy Tiên đã tặng 10 triệu đồng cho hai cháu bé mồ côi ở huyện Thanh Chương. Sau khi trao quà và chúc tết bà con nghèo, Công Vinh đã đến thăm người bạn thân của mình bị dị tật bẩm sinh là Hồ Văn Lệnh. Dù đã thành danh, nhưng Công Vinh vẫn dành một tình cảm đặc biệt cho người bạn này.

Tiền đạo xứ Nghệ là một trong những cầu thủ Việt Nam thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện. Mới đây, Công Vinh cũng đã tạo nên một câu chuyện xúc động khi dành toàn bộ số tiền thưởng tết 5 triệu đồng từ CLB B.Bình Dương để tặng nữ võ sĩ taekwondo Lê Thị Thu Thùy. Do hoàn cảnh khó khăn, đồng lương vận động viên eo hẹp nên Thu Thùy không có tiền mua vé máy bay về quê ăn tết cùng gia đình. Nhà Thùy ở Khánh Hòa, cô chỉ được nghỉ tết 3-4 ngày nên nếu di chuyển bằng phương tiện khác sẽ không kịp thời gian. Do gia đình khó khăn nên Thùy dự tính sẽ không về quê.

Nhận được thông tin trên, Công Vinh đã liên hệ với Thu Thùy để giúp đỡ bằng cách tặng toàn bộ số tiền thưởng tết 5 triệu đồng của mình để Thu Thùy về quê. Hành động hỗ trợ kịp thời của đội trưởng Công Vinh thể hiện tấm lòng chân thành, tình nghĩa với một người đồng nghiệp thể thao.

CLB Than Quảng Ninh đi tặng quà cho học sinh

Ngày 30.1 vừa qua, các cầu thủ Than Quảng Ninh cùng hội cổ động viên đã có chuyến từ thiện đến 3 địa điểm, Trường THCS Cẩm Bình - Cẩm Phả, thị trấn Ba Chẽ và Trường THCS Cộng Hòa phát quà gồm chăn, bánh kẹo và thực phẩm kèm theo 28 suất bảo hiểm y tế cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 3 địa điểm trên cùng các hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, các cháu có hoàn cảnh đặc biệt và bị bệnh hiểm nghèo - một hoạt động xã hội đầy ý nghĩa và nhân văn trong những ngày đầu năm.

Anh Trần Lê Trung - Chủ tịch Hội cổ động viên (CĐV) CLB Than Quảng Ninh - cho biết: “Năm 2015, Hội CĐV Than Quảng Ninh cũng triển khai nhiều chương trình từ thiện, đặc biệt là trong đợt lũ vừa qua, tuy nhiên, thực hiện hoạt động từ thiện dịp tết cùng các cầu thủ thì đây là lần đầu tiên. Chương trình được khởi xướng từ Hội CĐV kết hợp với lãnh đạo CLB Than Quảng Ninh. Chúng tôi muốn tạo thành một tập thể gắn kết, chung tay vì cộng đồng, không phân biệt cầu thủ hay CVĐ. Đây là chương trình kêu gọi sự tự nguyện từ Hội CĐV và CLB, có thế nào thì tùy tâm đóng góp, không bắt buộc ai cả. Chương trình sẽ được duy trì cho các năm tiếp theo”. Được biết, số quà và tiền mặt được Hội CĐV và CLB Than Quảng Ninh quyên góp từ thiện trị giá khoảng 100 triệu đồng.

Các cầu thủ đội bóng Than Quảng Ninh đi đến đâu cũng nhận được sự yêu mến và tình cảm nồng thắm của các em học sinh và người dân địa phương. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của đội bóng trong dịp tết này và cũng là hoạt động xã hội nhân văn trước khi đội bóng bước vào mùa giải 2016.

CLB Long An tặng quà cho người dân và trẻ mồ côi

Cũng trong những ngày giáp Tết, CLB Long An đã có chuyến đi làm từ thiện đến các địa phương vùng sâu vùng xa của huyện Thủ Thừa, Long An để tặng quà cho người dân nghèo và các trẻ em mồ côi. Chủ tịch Võ Thành Nhiệm cùng đội bóng Long An đã trao 300 phần quà đến những người dân nghèo, hoàn cảnh khó khăn và trẻ em mồ côi nơi đây.

Theo trung vệ Phạm Hoàng Lâm, đây là chương trình được CLB Long An tổ chức hàng năm và là năm thứ 2 anh tham gia. Thông qua chương trình từ thiện, CLB Long An muốn giáo dục các cầu thủ, muốn họ đến tận nơi để thấy được hoàn cảnh khó khăn của người dân.

Được biết, nhiều cầu thủ và cá nhân khác cũng tham gia các chương trình từ thiện. CLB XSKT Cần Thơ và hội CĐV đã đến thăm và tặng quà cho những cụ già tại Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ em không nơi nương tựa TP Cần Thơ. Tiền đạo Anh Đức của CLB B.Bình Dương đến Bệnh viện Thủ Dầu Một làm từ thiện. Hay như cách đây 1 tháng, CLB Hà Nội T&T có chuyến làm từ thiện tại Bệnh viện Nhi Trung ương, tới thăm các em nhỏ đang điều trị ung thư.

Tin nóng

Tin mới