Chuyện chiếc bánh Âu ngàn lớp giá 3.000 đồng ở Hội An

Gốc
Nóng hổi - Thơm lừng - Xinh xắn - Không hóa chất bảo quản, không phẩm màu - Là bánh Âu nhưng giá rất... Hội An: chỉ 3.000 đồng một cái. Đó là những điểm đặc biệt của bánh Song Khiêm.

Chuyện chiếc bánh Âu ngàn lớp giá 3.000 đồng ở Hội An - Ảnh 1

Đột nhập xưởng bánh lúc 1 giờ khuya

1 giờ khuya. Xưởng bánh sáng đèn. Những người thợ lại bắt đầu nhào bột, nắn bánh. Nhiều năm qua, họ biến đêm thành ngày.

"Cứ giờ người khác ngủ thì mình thức. Để khi người ta vừa thức thì đã có chiếc bánh nóng hổi để thưởng thức. Hồi mới làm nghề bánh, thức đêm chưa quen, nhiều lúc vừa nhào bột vừa ngủ gục. Giờ thì cả ngàn đêm đã trôi qua nên quen rồi", chị Lê Thị Hoàng Yến, chủ Công ty TNHH Bánh ngọt Song Khiêm, chia sẻ.

Chuyện chiếc bánh Âu ngàn lớp giá 3.000 đồng ở Hội An - Ảnh 2

Anh Cao Viễn, chồng Hoàng Yến vốn là một thợ làm bánh giỏi cho nhà hàng. Hoàng Yến xưa đi làm sự kiện, dẫn chương trình. Khi chị sinh đứa con đầu tiên, anh khuyên chị nghỉ ở nhà chăm con. Hai vợ chồng thích mở một tiệm bánh để chị có thể vừa chăm sóc con cái vừa trông nom tiệm nhưng không có vốn. Cả hai vợ chồng đều mồ côi, hoàn cảnh khó khăn, chưa biết phải nhờ ai. May sao lúc đó, Hoàng Yến viết một dự án và được tổ chức "Xin chào" của Thụy Sỹ cho vay vốn khởi nghiệp 150 triệu đồng. Sự nghiệp của Song Khiêm bắt đầu từ đó.

Song Khiêm chọn ngay phân khúc các khách sạn, nhà hàng uy tín tại Hội An. Chọn khách hàng khó tính cũng là cách mà đôi vợ chồng này phấn đấu để làm ra những sản phẩm chất lượng tốt nhất.

"Vất vả quá, có lúc gặp sự cố, muốn bỏ. Nhưng tâm trạng đó sớm qua, hai vợ chồng lại động viên nhau: "Tuổi thơ mình khổ vậy mà còn qua được, giờ cực khổ chút mà không cố gắng vượt qua thì biết bao giờ mình mới vươn lên được", Hoàng Yến chia sẻ.

Nhiều đêm ròng mòn tay bên những khối bột, cân đong đo đếm từng lát bơ, muỗng đường, vợ chồng Hoàng Yến đã cho ra những chiếc bánh Âu xinh xắn, hương vị vừa thơm ngon trên nền bánh Âu, vừa pha chút biến tấu theo khẩu vị của người Việt Nam. Những chiếc bánh nhỏ xinh ấy đã chinh phục được cả những du khách khó tính nhất. Và hiện nay, bánh của Công ty THHH Bánh ngọt Song Khiêm đã chiếm đến 65% thị phần bánh ngọt trong các khách sạn, nhà hàng tại Hội An.

Chào buổi sáng với chiếc bánh nóng hổi, thơm lừng

Chuyện chiếc bánh Âu ngàn lớp giá 3.000 đồng ở Hội An - Ảnh 3

Chuyện chiếc bánh Âu ngàn lớp giá 3.000 đồng ở Hội An - Ảnh 4

Chuyện chiếc bánh Âu ngàn lớp giá 3.000 đồng ở Hội An - Ảnh 5

Chuyện chiếc bánh Âu ngàn lớp giá 3.000 đồng ở Hội An - Ảnh 6

Chuyện chiếc bánh Âu ngàn lớp giá 3.000 đồng ở Hội An - Ảnh 7

5 sáng, cả xưởng bánh thơm lừng mùi bánh mới ra lò. Những người thợ lại nhanh chóng chuyển bánh lên xe, vận chuyển đến các khách sạn, nhà hàng để kịp chào bình minh với du khách. Đến mùa nước lụt thì vợ chồng ông bà chủ cũng phải thay phiên nhau chèo xuồng đi giao bánh, không bao giờ để khách phải chờ đợi.

Mặc dù phục vụ cho các khách sạn nhà hàng đã lâu. Nhưng, gần đây, dân địa phương mới bắt đầu làm quen với tên Song Khiêm khi góc phố cổ Hội An xuất hiện hai tiệm bánh Âu. Những chiếc bánh xinh xắn, thơm lừng mùi bơ, hương vị riêng biệt, không hóa chất, không phẩm màu và giá mỗi cái chỉ 3.000 đồng đã nhanh chóng chinh phục khách hàng địa phương cũng như du khách nước ngoài.

Bên cạnh bánh sừng trâu ngàn lớp thần thánh; bánh cuộn kem thơm lừng; cuộn sô cô la tinh tế; bánh su kem mềm mại; quế đường đặc trưng nồng ấm. Đặc biệt nhất là cuộn dừa. Đây là loại bánh mà vợ chồng Hoàng Yến đã tìm tòi, biến tấu và trở thành đặc sản của riêng Song Khiêm.

Chuyện chiếc bánh Âu ngàn lớp giá 3.000 đồng ở Hội An - Ảnh 8

Chuyện chiếc bánh Âu ngàn lớp giá 3.000 đồng ở Hội An - Ảnh 9

Bà chủ chia sẻ: "Một buổi sáng, bỗng dưng có một vị khách người Nhật tìm đến xưởng. Anh cho biết mình vừa được ăn một loại bánh ngon nhất từ trước đến giờ tại bữa buffet ở khách sạn. Hỏi ra thì biết đó là bánh dừa của Song Khiêm. Anh hỏi địa chỉ, tìm tận nơi để mua mang về Nhật Bản làm quà cho vợ mình. Chính sự tin tưởng của khách hàng còn là động lực để mình phải nỗ lực từng ngày để không làm họ thất vọng".

Ngoài bánh ngọt, ba tiệm bánh bán lẻ còn có thêm cà phê, nước uống và các món ăn Âu khác. Bà chủ bộc bạch: "Mình sinh ra và lớn lên ở Hội An. Mình yêu từng con nước mênh mang của dòng Thu Bồn. Yêu cái ngõ nhỏ rêu phong. Yêu từng tiếng mưa rơi trên mái ngói cổ. Yêu từng nét chất phác hồn hậu của cụ bà bán hàng rong... Vậy nên mình mới mở tiệm bán lẻ, như một điểm dừng cho du khách những khi mỏi chân. Để ai đến rồi tạm biệt phố Hội, mong còn đọng lại chút hương vị ngọt thơm của chiếc bánh nhỏ trong tiệm bánh nhỏ xíu của Yến".

Thông tin dịch vụ

Tin nóng

Tin mới