Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chuyện chưa từng có tại AFF Cup 2022

Theo thống kê, toàn bộ 10 huấn luyện viên của các đội tuyển dự AFF Cup 2022 năm nay đều đến từ nước ngoài.

Tuyển Việt Nam hoàn thành xong quá trình tập huấn tại Bà Rịa Vũng Tàu.

Tuyển Việt Nam hoàn thành xong quá trình tập huấn tại Bà Rịa Vũng Tàu.

Theo số liệu từ Ban tổ chức AFF Cup, tất cả các giải đấu đã qua đều có sự góp mặt của huấn luyện viên nội (những nhà cầm quân đến từ cùng quốc gia với đội bóng mà họ dẫn dắt). Tuy nhiên, điều đó sẽ không xảy ra ở AFF Cup 2022 khi toàn bộ 10 huấn luyện viên của các đội tuyển dự giải năm nay đều đến từ nước ngoài.

Cụ thể, có 3 huấn luyện viên Hàn Quốc cầm quân ở AFF Cup 2022 gồm Park Hang Seo (Việt Nam), Kim Pan Gon (Malaysia) và Shin Tae Yong (Indonesia). 2 HLV đến từ Đức là Antoine Hey (Myanmar), Michael Weiß (Lào). 2 HLV Nhật Bản gồm Ryu Hirose (Campuchia), Takayuki Nishigaya (Singapore), 2 HLV Tây Ban Nha dẫn dắt các đội Brunei, Philippines trong khi Alexandré Pölking (Thái Lan) là nhà cầm quân mang 2 quốc tịch Brazil/Đức.

Tuyển Việt Nam hiện đã hoàn thành xong chuyến tập huấn tại Bà Rịa-Vũng Tàu và trở về Hà Nội để tiếp tục rèn quân.

Theo kế hoạch, sau khi trở về Hà Nội, tuyển Việt Nam sẽ tham dự trận giao hữu với Philippines vào ngày 14/12 trước khi chốt danh sách và lên đường tham dự AFF Cup 2022 với trận đầu tiên gặp tuyển Lào.

AFF Cup 2022 diễn ra từ ngày 20/12 đến 16/1/2023. Trận khai mạc sẽ diễn ra ở Campuchia lúc 17h ngày 20/12 giữa đội chủ nhà Campuchia và đối thủ Philippines.

Đây sẽ là giải đấu cuối cùng HLV Park Hang Seo dẫn dắt đội tuyển Việt Nam và nhà cầm quân người Hàn Quốc rất quyết tâm sẽ có màn chia tay ấn tượng với mục tiêu cao nhất tại AFF Cup 2022.

Bảo Bảo