Chuyển công an vụ CDC Đắk Nông mua sắm kit test của Việt Á

Cơ quan chức năng đã chuyển vụ việc CDC Đắk Nông mua sắm kit test của Công ty Việt Á sang công an để xác minh, xử lý.

Ngày 9-7, nguồn tin riêng của PLO, cho biết Thanh tra tỉnh Đắk Nông đã chuyển vụ việc mua sắm của bốn gói thầu sinh phẩm xét nghiệm của Công ty Việt Á tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Nông cho Công an tỉnh Đắk Nông xem xét, xác minh, xử lý theo quy định.

Theo cơ quan thanh tra, trong năm 2020-2021, CDC tỉnh Đắk Nông đã thực hiện mua sắm 22 gói thầu hóa chất, sinh phẩm. Trong đó, có bốn gói thầu của Công ty Việt Á.

Trụ sở CDC Đắk Nông. Ảnh: LX

Trụ sở CDC Đắk Nông. Ảnh: LX

Trong bốn gói thầu này có ba gói thầu được UBND tỉnh Đắk Nông phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu, một gói thầu do Sở Y tế phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu.

Tổng bốn gói thầu này có số lượng 1.502 kit test với tổng giá trị hơn 743 triệu đồng, hiện đã thanh toán hơn 672 triệu đồng, còn hơn 70 triệu đồng chưa thanh toán.

Tuy nhiên, trình tự, thủ tục mua sắm bốn gói thầu hóa chất, sinh phẩm được xác định đã có một số khuyết điểm, hạn chế.

Cụ thể, ở gói thầu số 1, số 2 và số 3 đều chưa thực hiện công khai kết quả chỉ định thầu. Riêng gói thầu số 2 còn có việc phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu trước thời điểm ký biên bản thương thảo hợp đồng, trước thời điểm có kết quả thẩm định của Tổ thẩm định.

Đối với gói thầu số 3 là mua môi trường vận chuyển mẫu virus SARS-CoV-2 đợt 3 năm 2021 với giá 90,240 triệu đồng cũng chưa thực hiện công khai kết quả chỉ định thầu...

Trong kế hoạch lựa chọn nhà thầu gói thầu có tên là Mua môi trường vận chuyển mẫu virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên hàng hóa lại là sinh phẩm chẩn đoán in vitro xét nghiệm virus SARS-CoV-2, điều này không phù hợp với tên gói thầu.

VŨ LONG-QUANG NAM

Nguồn PLO: https://plo.vn/chuyen-cong-an-vu-cdc-dak-nong-mua-sam-kit-test-cua-viet-a-post688312.html