Chuyện của những khuôn hình đẹp

Gốc
Khuôn hình đẹp luôn luôn là yêu cầu hàng đầu đối với mỗi quay phim của Truyền hình Việt Nam. Đặc biệt, với chương trình tư vấn làm đẹp như "Thời gian và Cuộc sống", thì càng cần nhiều hơn sự sáng tạo của những khuôn hình.

Khuôn hình đẹp luôn luôn là yêu cầu hàng đầu đối với mỗi quay phim của Truyền hình Việt Nam. Đặc biệt, với chương trình tư vấn làm đẹp như "Thời gian và Cuộc sống", thì càng cần nhiều hơn sự sáng tạo của những khuôn hình.

Với những buổi ghi hình kéo dài theo đúng thời gian thực của quá trình trang điểm, làm tóc cũng như lựa chọn trang phục cho nhân vật trải nghiệm, đòi hỏi các quay phim của Ban Thể thao Giải trí và Thông tin kinh tế của Đài THVN liên tục phải tập trung cao độ cũng như sáng tạo những góc quay mới. Thông qua những hình ảnh đẹp, sống động và ấn tượng nhất của nhân vật trải nghiệm, khán giả truyền hình sẽ có nhiều hơn những sự lựa chọn thời trang một cách hợp lý trong cuộc sống của mình.

Theo quay phim Anh Thắng, tác nghiệp ở các chương trình thời trang luôn đòi hỏi người quay phim phải có những sáng tạo độc đáo tùy thuộc vào tính chất của chương trình cũng như những nhân vật tham gia chương trình đó: "Ở Thời trang và Cuộc sống chúng tôi luôn phải di chuyển, tìm kiếm những góc đẹp nhất, độc đáo nhất để giúp cho khán giả truyền hình có một cái nhìn sát hơn và thực tế hơn về cách trang điểm cũng như cách thức lựa chọn thời trang ở mỗi nhân vật trải nghiệm".

Để có thể chuyển tải một cách thành công những hình ảnh, “góc cạnh”… của nhân vật trải nghiệm có vai trò quan trọng của những đạo diễn hình. Từ những hình ảnh do các quay phim cung cấp từ các máy quay ở trường quay, đòi hỏi đạo diễn hình phải “bấm hình” một cách nhanh nhất và chuẩn nhất, để có thể có được những hình ảnh đẹp nhất, ấn tượng nhất, trước khi các BTV bắt tay vào làm tiền kỳ.

Theo đạo diễn hình Quốc Hưng: “Đối với một số lượng lớn những hình ảnh cũng như những góc quay độc đáo và sáng tạo mà các quay phim thực hiện trong trường quay, đòi hỏi người đạo diễn phải có một con mắt tinh tường và quyết đoán. Thông thường, đạo diễn hình và các quay phim thường có những sự trao đổi với nhau trước khi bấm hình. Trong rất nhiều hoàn cảnh, những cuộc trao đổi diễn ra một cách căng thẳng… nhưng chúng tôi đều đi đến sự đồng thuận và thống nhất một cách nhanh chóng nhất, bởi chúng tôi đều mong muốn mang lại cho khán giả truyền hình những hình ảnh đẹp và độc đáo”.

Một số hình ảnh quay phim tác nghiệp ở Thời trang và cuộc sống

Trao đổi với nhà tạo mẫu tóc trước khi thực hiện ghi hình

Ghi hình ở Thời trang cuộc sống luôn đòi hỏi quay phim phải sáng tạo ngay khi bấm máy

Và thực hiện các cú máy...

... ở nhiều góc độ khác nhau

Và các cách thức thực hiện khác nhau

Tin bài liên quan:

Làm đẹp với "Thời trang và Cuộc sống"

Tác giả : Ngọc Mai; Ảnh: Đỗ Đức

Ý kiến bạn đọc ( 0 )

Ý kiến của bạn về bài viết: Chuyện của những khuôn hình đẹp

Ý kiên của bạn

Tin nóng

Tin mới