Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chuyển đăng ký, đổi biển số ô tô, có cần đăng kiểm lại?

Trường hợp xe còn hạn kiểm định, chủ xe không cần đưa xe đi đăng kiểm lại khi đổi biển số, chuyển đăng ký xe.

Trường hợp xe còn hạn kiểm định, chủ xe không cần đưa xe đi đăng kiểm lại khi đổi biển số, chuyển đăng ký xe

Anh Phạm Quốc Nam (TP. Hưng Yên) hỏi: Tôi mua chiếc ô tô Hyundai Accent từ một người bạn ở Hà Nội, sau đó đã làm thủ tục chuyển đăng ký, đổi biển số xe tỉnh Hưng Yên nơi tôi sinh sống. Vậy tôi có cần phải đi kiểm định lại xe hay không?

Liên quan đến vấn đề này, lãnh đạo Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 89-05D cho biết, trường hợp giấy kiểm định phương tiện đó vẫn còn hạn thì không phải kiểm định lại, xe vẫn được tham gia giao thông theo thời hạn trên giấy chứng nhận, tem kiểm định đã được cấp trước đó.

Vì giấy chứng nhận kiểm định là chứng chỉ dành cho phương tiện đảm bảo về mặt an toàn kỹ thuật để đủ điều kiện tham gia giao thông, còn việc đổi biển số xe hay thay đổi thông tin về chủ sở hữu chỉ mang tính chất về mặt dân sự, không liên quan và ảnh hưởng đến nhau.

"Khi giấy chứng nhận kiểm định hiện tại hết hạn, chủ xe mới cần phải đưa xe đến Trung tâm đăng kiểm để kiểm định xe và được cấp giấy chứng nhận mới. Trường hợp chủ phương tiện muốn thay đổi thông tin dân sự (biển số xe, chủ sở hữu) thì có thể mang giấy đăng ký xe đến các trung tâm đăng kiểm để thay đổi luôn. Hoặc đến đợt kiểm định tiếp theo thì thay đổi cũng được", lãnh đạo trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 89-05D cho biết thêm.

Cũng theo lãnh đạo này, việc thay đổi thông tin dân sự chỉ mất khoảng vài phút. Sau khi thay đổi, các trung tâm đăng kiểm sẽ có trách nhiệm tự động gửi các thông tin mới về phương tiện về trung tâm cấp đăng kiểm lần đầu để cập nhật vào hồ sơ gốc mà không mất khoản phí nào.

Yến Chi

Nguồn Xe Giao Thông: https://xe.baogiaothong.vn/chuyen-dang-ky-doi-bien-so-o-to-co-can-dang-kiem-lai-d507376.html