Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp tăng năng lực cạnh tranh trên thị trường

Ngày 10-11, tại thành phố Đồng Xoài, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Bình Phước phối hợp Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh TPHCM (VCCI-HCM) tổ chức hội thảo 'Chuyển đổi số trong công tác quản trị doanh nghiệp lĩnh vực sản xuất'.

Tại hội thảo, các đơn vị cung ứng phần mềm đã giới thiệu những ứng dụng về quản trị doanh nghiệp trong kỷ nguyên 4.0, đồng thời chia sẻ những hiểu biết về chuyển đổi số trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp tại một số đơn vị trong nước. Các diễn giả phân tích và trao đổi những giải pháp số hóa trong các hoạt động tiếp thị, bán hàng, quản trị chuỗi cung ứng, quản trị nhân sự.

Các đại biểu tham dự hội thảo

Các đại biểu tham dự hội thảo

Bà Nguyễn Thị Cẩm Hằng, Giám đốc Công ty TNHH xuất - nhập khẩu Cao Nguyên Bình Phước cho biết, hội thảo là cơ hội để tiếp cận các phần mềm quản trị doanh nghiệp, từ đó có thể lựa chọn phương án, đơn vị phù hợp với quy mô, đặc thù và nguồn lực tài chính để việc chuyển đổi số tại doanh nghiệp diễn ra hiệu quả hơn.

Ông Trần Ngọc Liêm, Giám đốc VCCI-HCM khẳng định, chuyển đổi số đang mang lại nhiều lợi ích trong bối cảnh hiện nay, giúp doanh nghiệp đạt được các mục tiêu cụ thể như: Tăng cường năng lực cạnh tranh trên thị trường; tăng năng suất lao động; tăng tốc độ tiếp cận thị trường; thúc đẩy tăng trưởng doanh thu; mở rộng khả năng thu hút và giữ chân khách hàng, đối tác.

Ông Trần Quốc Duy, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại- du lịch tỉnh Bình Phước phát biểu tại hội thảo

Ông Trần Quốc Duy, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại- du lịch tỉnh Bình Phước phát biểu tại hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, ông Trần Quốc Duy, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Bình Phước cho biết, Bình Phước đã và đang tích cực đẩy mạnh chuyển đổi số ở cả 3 trụ cột: Chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Năm 2021, chỉ số đánh giá chuyển đổi số của Bình Phước xếp thứ 9/63 tỉnh, thành phố. Đây là kết quả bứt phá ấn tượng, cho thấy quá trình chuyển đổi số của Bình Phước đang được thực hiện đúng hướng. Ông Duy mong muốn, hội thảo sẽ trang bị thêm những hiểu biết về chuyển đổi số trong công tác quản trị doanh nghiệp lĩnh vực sản xuất để cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh từng bước vươn tới những tầm cao mới.

BÙI LIÊM