Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chuyển đổi số trong quy trình chăm sóc và quản lý khách hàng

Cùng với việc áp dụng các hoạt động chuyển đổi số, doanh nghiệp đã đạt được nhiều lợi thế trong mọi hoạt động từ tiếp thị, tuyển dụng, tài chính, đến tối ưu trong cả quy trình chăm sóc và quản lý khách hàng. Vậy chuyển đổi số trong hoạt động chăm sóc và quản lý khách hàng mang tới hiệu quả gì cho doanh nghiệp?

Mức độ chuyển đổi số trong mỗi ngành và lĩnh vực hoạt động có sự chênh lệch khác nhau. Tuy nhiên, thực tế chứng minh 80% lãnh đạo doanh nghiệp cho rằng chuyển đổi số là giải pháp mà họ phải áp dụng. Hiệu suất và doanh thu của doanh nghiệp có khả năng bị ảnh hưởng đến 84% bởi quá trình chuyển đổi số.

Khi nhu cầu và kỳ vọng của khách hàng ngày càng cao thì việc doanh nghiệp chuyển đổi số trong quy trình chăm sóc và quản lý khách hàng lại càng cần thiết. Có đến 40% doanh nghiệp đều cho rằng chuyển đổi số mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng của họ (khảo sát của Harvard Business Review). Và để đáp ứng được mong muốn trải nghiệm, phục vụ và hỗ trợ vấn đề phát sinh 24/7 của người tiêu dùng thì các phần mềm kỹ thuật và giải pháp công nghệ quản lý khách hàng là một trong những điểm mấu chốt.

Một trong những giải pháp được nhiều doanh nghiệp tin dùng để khai thác và phát triển mối quan hệ thân thiết với khách hàng là phần mềm CRM. CRM giúp doanh nghiệp tối ưu hoạt động Marketing, bán hàng và chăm sóc khách hàng, từ đó thu hút và giữ chân khách hàng tiềm năng hiệu quả, tăng tỷ lệ chuyển đổi trong mỗi đơn hàng.

Lợi ích của CRM trong quy trình chăm sóc và quản lý khách hàng

Phục vụ khách hàng mọi nơi mọi lúc

Khách hàng luôn mong muốn doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ nhanh nhất có thể. Do đó việc sử dụng các công cụ tự động hóa quy trình như CRM là một điều cần thiết, giúp doanh nghiệp cung cấp thông tin chính xác nhất, đồng thời đem lại những trải nghiệm mua hàng tuyệt vời cho khách hàng

CRM giúp doanh nghiệp phục vụ khách hàng ở mọi lúc mọi nơi thông qua các ứng dụng giao tiếp, các sàn thương mại điện tử, kênh mua hàng trực tuyến,... Bên cạnh đó thì quá trình giải quyết yêu cầu từ khách hàng và quy trình thực hiện dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng trở nên hiệu quả, chính xác và nhanh chóng hơn nhờ chuyển đổi số.

Quản lý và đồng bộ dữ liệu

Việc lưu trữ, quản lý và xử lý dữ liệu khách hàng là một điều không dễ dàng đối với nhiều doanh nghiệp. Khi xử lý thông tin theo phương pháp thủ công, doanh nghiệp sẽ dễ gặp phải rủi ro do mất hoặc nhầm lẫn dữ liệu. Với CRM, doanh nghiệp có thể giảm thiểu những rủi ro về mặt dữ liệu, cập nhật thông tin theo thời gian thực, cũng như lược bớt các hoạt động nhập liệu thủ công, nâng cao hiệu suất công việc.

Ngoài ra, việc đồng bộ hóa dữ liệu còn giúp doanh nghiệp có một bộ số liệu hoàn chỉnh, chính xác một cách nhanh nhất. Do toàn bộ thông tin quy về một mối nên công ty sẽ dễ dàng quản lý dữ liệu hơn, các phòng ban có thể truy cập thông tin nhanh chóng khi cần.

Nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng

Thông qua các dữ liệu khách hàng đã được thống kê và phân tích từ phần mềm CRM, doanh nghiệp xác định khách hàng tiềm năng và những đặc điểm, nhu cầu và hành vi mua hàng của họ. Từ đó, nhà quản lý sẽ xây dựng các kế hoạch cho hoạt động Marketing, kinh doanh, chăm sóc khách hàng phù hợp cho đối tượng khách hàng tiềm năng. Nhờ vậy mà doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn so với trước.

Áp dụng phần mềm Quản lý khách hàng CRM

Theo Salesforce, việc triển khai chiến lược CRM giúp các công ty tăng 29% doanh thu và nâng cao hiệu suất làm việc của đội ngũ kinh doanh lên tới 34%. Với giải pháp CRM, doanh nghiệp có thể quản lý quan hệ khách hàng, nuôi dưỡng quan hệ khách hàng hiệu quả, từ đó tạo ra doanh số, cũng như nâng cao thiện cảm của khách hàng với sản phẩm và thương hiệu.

Hiện nay trên thị trường, HubSpot đang được đánh giá là một trong những giải pháp CRM toàn diện và mạnh mẽ cho mọi doanh nghiệp khi giúp các công ty tăng ít nhất 51% lượng đơn hàng thành công. HubSpot chính là giải pháp chuyển đổi số tối ưu cho doanh nghiệp trong quy trình chăm sóc và quản lý khách hàng.

Là một trong những HubSpot agency chính thức tại Việt Nam với hơn 7 năm kinh nghiệm triển khai thành công các dự án chuyển đổi số, Magenest cam kết mang đến giải pháp CRM toàn diện nhất hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu hoạt động chăm sóc và quản lý khách hàng.

DH