Chuyên gia, cầu thủ dự đoán lượt trận cuối bảng B

Gốc
(TT&VH)- Đức và Bồ Đào Nha được nhận diện là ứng cử viên sáng giá cho hai tấm vé vào tứ kết tại bảng B nhưng cơ hội cho Hà Lan chưa phải đã hết.

Tiền đạo Nguyễn Ngọc Thanh (SHB.ĐN)

Tôi thấy đội hình của Đức năm nay rất đồng đều và trong mắt tôi, họ là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch Euro 2012. Thoạt nhìn thì thấy lối chơi của Đức đơn giản nhưng thực chất, cách tổ chức đội hình của họ rất khoa học, tỷ mỷ đúng với phong cách người Đức. Họ chơi rất ung dung mà vẫn chắc chắn. Khi người ta không nghĩ các cầu thủ Đức ghi bàn thì họ lại có bàn thắng. So với Đan Mạch thì người Đức ở trên một đẳng cấp. Bất ngờ đã chấm dứt với Đan Mạch sau vòng đấu đầu tiên. Đội bóng của HLV Olsen có lối chơi đơn giản và chỉ dựa trên nền tảng thể lực nên không khó để các đội khác hóa giải. Tôi nghĩ với suy nghĩ chắc chắn và tinh thần chuyên nghiệp của mình thì người Đức sẽ thể hiện hết khả năng trong trận gặp Đan Mạch, vừa để cầm chắc chiếc vé vào vòng trong, vừa để phô trương thanh thế của mình. Trận này, tôi đoán Đức sẽ thắng Đan Mạch 2-0.

Ngọc Thanh vẫn dành tình yêu cho Hà Lan dẫu rằng "Cơn lốc màu da cam" còn rất ít cơ hội đi tiếp

Trận đấu còn lại, tôi nghiêng về cửa Hà Lan giành chiến thắng. Bởi lẽ với những gì thể hiện từ đầu giải của thầy trò Van Marwijk, tôi rất ấn tượng với họ. Nhìn lối chơi của Hà Lan vẫn rất đẹp mắt, cách họ triển khai bóng rất đa dạng và mảng miếng rõ ràng. Không may cho Hà Lan là các tiền đạo của họ tỏ ra vô duyên trong khâu dứt điểm dù mỗi trận đấu, họ tạo ra rất nhiều tình huống nguy hiểm.

Tôi nghĩ cuộc đối đầu mang tính sống còn với Bồ Đào Nha hôm nay, Hà Lan sẽ chơi hết vốn để lách qua khe cửa hẹp. Người Bồ dù chiến thắng Đan Mạch trận trước nhưng chiến thắng may mắn đó cho thấy Bồ Đào Nha không đáng ngại như người ta nghĩ. Họ chơi bóng rời rạc chứ không phải là một tập thể kết dính. Tôi cho rằng trận này Hà Lan sẽ thắng Bồ Đào Nha 2-0 và cộng với tinh thần chuyên nghiệp của người Đức, Hà Lan và Đức sẽ dắt tay nhau vào vòng tứ kết.

HLV Trần Công Minh (TĐCS.ĐT)

Từ đầu giải đến giờ, tôi hầu như không bỏ sót trận nào vì xem những đội bóng đẳng cấp thế giới như thế, mình sẽ trau dồi được nhiều hơn cho sự nghiệp của mình. Hình như Euro năm nay, tôi có duyên với các dự đoán nên đã đoán trúng rất nhiều kết quả trận đấu. Tôi nghĩ trong thế đường cùng, Hà Lan phải đá cởi mở trong trận gặp Bồ Đào Nha mà như thể sẽ dễ hở sườn để người Bồ khai thác. Sự mạo hiểm sẽ khiến Hà Lan phải trả giá. Trận đấu này sẽ hấp dẫn với những cá nhân chất lượng trong đội hình và biết cách thay đổi cục diện trận đấu.

Dù sao, người Bồ vẫn rộng cửa vào vòng sau hơn nên họ tự quyết định được số phận của mình. Ronaldo có thể trận này sẽ tỏa sáng, kinh nghiệm chinh chiến ở những giải đấu lớn sẽ giúp anh ta chứng tỏ khả năng của mình. Tôi đoán Bồ Đào Nha sẽ thắng Hà Lan với tỷ số 2-1.Trận đấu còn lại, Đức ở đẳng cấp cao hơn và do chưa giành vé chính thức nên họ sẽ tìm kiếm chiến thắng trước Đan Mạch. Đội tuyển Đức có tổ chức rất tốt, cự ly đội hình tốt, cầu thủ tốt, họ đang chứng minh mình là ứng cử viên cho chức vô địch năm nay.

Tuy nhiên, có thể Đức sẽ vất vả trước sự chống đỡ kiên cường của Đan Mạch. Tôi đoán người Đức sẽ thắng 1-0 và cùng với Bồ Đào Nha, hai đội sẽ vào tứ kết.

V.H (ghi)

Tin nóng

Tin mới