Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chuyên gia Nga: Mỹ làm gì đã có vũ khí siêu thanh mà triển khai ở châu Âu

Nhà quan sát quân sự Litovkin gọi những tuyên bố cường điệu của Mỹ là 'vô tội vạ'.

Cựu Đại tá quân đội Nga Viktor Litovkin cho biết việc Mỹ tuyên bố triển khai tên lửa siêu thanh ở châu Âu xuất phát từ lo ngại về khả năng quân sự của Nga.

Trước đó, Hoa Kỳ bày tỏ quan ngại về việc bắt đầu thử nghiệm tên lửa siêu thanh Zircon của Nga.

Người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby cho biết Washington có thể triển khai các hệ thống tương tự trên khắp châu Âu, nhưng không có đầu đạn hạt nhân.

Tàu chiến Nga bắn thử tên lửa siêu thanh.

Nhà quan sát quân sự Viktor Litovkin của hãng thông tấn TASS nói với báo Tin tức Nhân Dân rằng những tuyên bố như vậy của phía Mỹ là “khiêu khích vô tội vạ”.

Theo ý kiến của ông Viktor Litovkin, những tuyên bố này là một trò đánh lạc hướng hoàn toàn, vì Hoa Kỳ không có vũ khí siêu thanh.

Litovkin nói: “Moscow từ lâu đã được thông báo rằng đối với mỗi bước đi như vậy của Hoa Kỳ, Nga sẽ thực hiện một bước tương tự trên sân nhà”.

Nhà quan sát lưu ý rằng Hoa Kỳ đang công khai nói dối vì họ muốn tỏ ra mạnh mẽ hơn. Đồng thời, Washington cũng không hài lòng lắm với việc Nga có khả năng đáp trả.

Video tàu chiến Nga bắn thử tên lửa siêu thanh trong cuộc thử nghiệm cách đây vài hôm:

Hòa Bình

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/chuyen-gia-nga-my-lam-gi-da-co-vu-khi-sieu-thanh-ma-trien-khai-o-chau-au-d517137.html