Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chuyên gia Nga: Omicron đặc biệt nguy hiểm với trẻ em từ 2 đến 5 tuổi

Đại diện Viện Nghiên cứu dịch tễ Trung ương thuộc Cơ quan giám sát, bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng Nga (Rospotrebnadzor) cho biết, biến thể Omicron đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ em từ 2 đến 5 tuổi.

Trẻ em Nga đi khám tại bệnh viện. (Ảnh: TASS)

Mới đây, chia sẻ với TASS, ông Alexander Gorelov, Phó Giám đốc Viện Nghiên cứu dịch tễ Trung ương thuộc Rospotrebnadzor cho biết, biến thể Omicron đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ em từ 2 đến 5 tuổi. Chuyên gia Nga lưu ý rằng, các triệu chứng của bệnh viêm tiểu phế quản cần nhập viện đã được phát hiện.

Cụ thể, trả lời câu hỏi về việc biến thể Omicron nguy hiểm nhất với đối tượng nào, ông A. Gorelov nêu rõ: “Hiện nay, trẻ em ngày càng tham gia quá trình lây nhiễm, đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ nhỏ từ 2 đến 5 tuổi. Bệnh xuất hiện với tổn thương đường hô hấp trên và phế quản. Các triệu chứng của bệnh viêm tiểu phế quản cần nhập viện đã được ghi nhận”.

Phó Giám đốc Viện Nghiên cứu dịch tễ trung ương A. Gorelov cũng lưu ý rằng, nhóm nguy cơ vẫn gồm những người trên 65 tuổi, do tuổi tác và bệnh tật khiến họ khó có thể chống chọi.

Chuyên gia Nga cho biết thêm, theo các nghiên cứu của nước ngoài, mắc Covid-19 khi mang thai có thể ảnh hưởng sự phát triển của thai nhi. “Trong trường hợp này, trẻ có thể bị chậm phát triển thần kinh và thể chất. Song nếu được phục hồi đúng cách, tình trạng này có thể được giải quyết”, ông A. Gorelov nhận định.

Tình hình Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại Nga. Tính đến ngày 18/1, gần 1.700 trường hợp nhiễm biến thể Omicron đã được phát hiện tại nước này. Trước đó 1 tuần, ngày 11/1, Nga mới chỉ ghi nhận 305 trường hợp nhiễm Omicron.

THANH THỂ (Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại LB Nga)

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/tin-tuc-the-gioi/chuyen-gia-nga-omicron-dac-biet-nguy-hiem-voi-tre-em-tu-2-den-5-tuoi-683047/