Chuyên gia nội ủng hộ phương án tìm HLV ngoại cho ĐT Việt Nam

Gốc
Sau khi HLV Hữu Thắng từ chức, các chuyên gia bóng đá trong nước đều đang ủng hộ phương án tìm HLV ngoại cho các đội tuyển Việt Nam.

Với việc U22 Việt Nam sớm dừng bước tại SEA Games 29 ngay tại vòng bảng, HLV Hữu Thắng đã gửi đơn từ chức lên lãnh đạo VFF và được chấp thuận. Sau khi HLV Hữu Thắng ra đi, VFF đã phải nhờ cậy HLV Mai Đức Chung dẫn dắt đội tuyển Việt Nam trong chuyến làm khách của Campuchia tại vòng loại Asian Cup 2017. Trong trận đấu ngày 5/9 vừa qua, dù gặp khá nhiều khó khăn nhưng HLV Mai Đức Chung cùng các học trò đã đạt được mục tiêu của mình là giành chiến thắng và mở ra cánh cửa tham dự VCK Asian Cup 2019 cho đội tuyển Việt Nam.

Chuyên gia nội ủng hộ phương án tìm HLV ngoại cho ĐT Việt Nam - Ảnh 1

HLV Hữu Thắng từ chức ngay sau thất bại của U22 Việt Nam trước U22 Thái Lan tại SEA Games 29

Hiện tại lãnh đạo VFF đang lên kế hoạch tìm kiếm HLV mới cho các đội tuyển Việt Nam. Trao đổi với báo chí trong nước, Tổng thư ký Lê Hoài Anh xác nhận VFF đang lên kế hoạch tìm HLV ngoại cho các đội tuyển Việt Nam. Trước đó, Ủy viên BCH VFF, Dương Vũ Lâm và cựu phó chủ tịch tài chính Đoàn Nguyên Đức cũng ủng hộ phương án tìm HLV ngoại cho ĐT Việt Nam.

Cùng quan điểm với lãnh đạo VFF, các chuyên gia nội cũng ủng hộ phương án này. Trao đổi với báo chí về phương án tìm HLV ngoại cho đội tuyển Việt Nam, HLV Trần Bình Sự của B.Bình Dương cho biết: “Các HLV nội không tha thiết lên làm đội tuyển. Sau khi Hữu Thắng từ chức, các HLV nội đều rất sợ lên nắm tuyển. Họ đều là người Việt, họ biết tiếng Việt nên áp lực từ các nguồn tin đến với họ rất nhiều. HLV nội cũng rất khó chủ động trong công việc, khó hành động theo suy nghĩ của mình vì họ bị VFF can thiệp quá nhiều. Trong khi ấy, các HLV ngoại rất vô tư và không bị chi phối. Tôi nghĩ giờ là lúc chúng ta nên nghĩ tới một HLV mới người nước ngoài”.

Cùng quan điểm với HLV Trần Bình Sự, HLV Nguyễn Thành Vinh cũng đánh giá: “HLV ngoại sẽ làm tốt hơn HLV nội vì họ chịu ít sức ép hơn. Hàng ngày, họ chỉ nhận thông tin qua các trợ lý ngôn ngữ. Họ không chịu những công kích trực diện. Sau một giải đấu thất bại, họ trở về nhà và rũ bỏ được mọi áp lực ngay. Ngược lại, HLV nội mà thất bại với đội tuyển thì khi về Việt Nam, họ vẫn tiếp tục phải sống trong không khí ngột ngạt ấy”.

Ông Vinh cho rằng những HLV ngoại đã mang đến tư tưởng tiến bọ của bóng đá thế giới tới Việt Nam và đây cũng là điều mà các chuyên gia nội mong muốn ở thời điểm hiện tại. Đây cũng là lợi thế của các HLV ngoại trong việc đưa ra những yêu cầu về thi đấu, giao hữu và tập luyện với lãnh đạo VFF và khả năng được đáp ứng sẽ cao hơn.

Đức Anh

Tin nóng

Tin mới