Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chuyên gia thống nhất phương án đưa bé trai ở Đồng Tháp ra khỏi trụ bê tông

Tối 6/1, thông tin từ UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, các chuyên gia đã thống nhất phương án đưa trụ bê tông lên mặt đất, hoàn thành các thủ tục đưa thi thể cháu trai 10 tuổi gặp nạn ra khỏi trụ bê tông.

Cụ thể, sau khi khảo sát hiện trường, các chuyên gia đề xuất một số phương án khả thi để nhấc trụ bê tông lên mặt đất, thống nhất thực hiện theo phương án, cọc ván thép sẽ được đóng xung quanh trụ bê tông tạo thành bộ khung 4,8m x 4,8m, đất xung quanh trụ được lấy lên bằng gàu xúc.

Từ đây, lực lượng cứu hộ sẽ dùng ống vách thép đường kính 1,6m đóng xuống đến khi đạt độ sâu của đáy trụ bê tông.

Sau đó, đất xung quanh trụ được lấy lên bằng khoan guồng xoắn. Tiếp cận được đáy trụ, lực lượng cứu hộ sẽ dùng hệ thống cáp và cần cẩu nhấc trụ bê tông lên.

Ngày 5/1, đoàn chuyên gia Nhật Bản đã đến hiện trường và đưa ra giải pháp kéo trụ bê tông - nơi cháu trai lọt vào trụ ống bê tông hôm 31/12/2022 lên.

Theo đó, các chuyên gia người Nhật Bản vẫn sử dụng ống thép bao quanh trụ bê tông nhưng có đường kính nhỏ hơn ống thép mà lực lượng cứu hộ Đồng Tháp đã sử dụng trước đó.

Trong ống thép chuyên gia Nhật sử dụng còn đặt dây thép bên trong. Khi ống thép đạt độ sâu như mong muốn, dây thép thắt chặt trụ bê tông, sau đó kéo trụ lên. Tuy nhiên điều kiện thực hiện và thiết bị hiện tại chưa đáp ứng được nên các chuyên gia chưa chọn giải pháp nào.

Trước đó, khoảng 11h30 ngày 31/12/2022, Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi) cùng 3 người bạn chung xóm vào công trình cầu Rọc Sen nằm trên đường tỉnh 857, xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình để nhặt sắt vụn.

Khi cùng nhóm bạn đi qua công trình, Nam lọt xuống trụ bê tông đã đóng sâu xuống đất khoảng 35m. Trụ bê tông rỗng bên trong, đường kính 25cm. Thấy vậy, nhóm bạn của Nam kêu cứu. Những người có mặt tại công trình đến ứng cứu nhưng bất thành.

Thực hiện : Thúy Hiền