Chuyên gia tiết lộ cách "tự sướng" có lợi nhất

Gốc
Chuyên gia tiết lộ, chỉ nên thủ dâm 2- 3 lần/tuần nếu muốn có được những tác dụng như hạn chế mất ngủ, trầm cảm hay đau lưng.

Hải Yến (Tổng hợp)

Chuyên gia tiết lộ cách "tự sướng" có lợi nhất - Ảnh 1

Thủ dâm là hành động tự kích thích vào những vị trí nhạy cảm trên cơ thể để bản thân đạt khoái cảm.

Chuyên gia tiết lộ cách "tự sướng" có lợi nhất - Ảnh 2

Trước đây, không ít người nhìn nhận thủ dâm như một hành vi xấu song ngày càng có nhiều cách tiếp cận khoa học hơn về việc này.

Chuyên gia tiết lộ cách "tự sướng" có lợi nhất - Ảnh 3

Kết quả nghiên cứu các chuyên gia Australia nhận thấy thủ dâm đúng cách góp phần ngăn ngừa sự tấn công các bệnh nguy hiểm như viêm bàng quang, tiểu đường, ung thư. Thủ dâm cũng là cách đơn giản ngăn ngừa tinh trạng trầm cảm, mất ngủ.

Chuyên gia tiết lộ cách "tự sướng" có lợi nhất - Ảnh 4

Cụ thể, các nghiên cứu nhận thấy nam giới thường xuyên quan hệ tình dục có thể giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, và thủ dâm cũng có tác dụng tương tự.

Chuyên gia tiết lộ cách "tự sướng" có lợi nhất - Ảnh 5

Ngoài ra, các endorphin "hạnh phúc" được sản xuất trong lúc bạn "tự xử" còn làm tăng hormone cortisol tăng cường hệ miễn dịch.

Chuyên gia tiết lộ cách "tự sướng" có lợi nhất - Ảnh 6

Thủ dâm giúp bạn đạt cực khoái dễ dàng. Trong khi đó, những người đạt cực khoái thường xuyên có thể giảm căng thẳng, giảm huyết áp cao và giảm đau hiệu quả.

Chuyên gia tiết lộ cách "tự sướng" có lợi nhất - Ảnh 7

Đặc biệt, thủ dâm không chỉ giúp bạn thỏa mãn mà còn không khiến đối tác sợ hãi; Phòng tránh có thai ngoài ý muốn và các bệnh liên quan đến tình dục.

Chuyên gia tiết lộ cách "tự sướng" có lợi nhất - Ảnh 8

Tuy nhiên, thủ dâm quá nhiều không tốt chút nào. Các chuyên gia khuyên nam giới 30 tuổi trở xuống chỉ nên duy trì tần suất thủ dâm 2-3 lần/tuần. Trong khi đó, nam giới từ 30 tuổi trở lên chỉ nên “tự sướng” 1-2 lần/tuần mà thôi.

Chuyên gia tiết lộ cách "tự sướng" có lợi nhất - Ảnh 9

Khi thủ dâm với tần suất trên hoặc thưa hơn, ngoài khả năng giải quyết nhu cầu sinh lý, thủ dâm có thể mang lại một số lợi ích như nâng cao chất lượng giấc ngủ, giảm stress, cải thiện chức năng miễn dịch, tăng cường sẳn xuất endorphins, giảm khả năng mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục…

Chuyên gia tiết lộ cách "tự sướng" có lợi nhất - Ảnh 10

Ngược lại, nếu lạm dụng thủ dâm trong một thời gian dài không những không đem lại lợi ích mà còn đem lại nhiều tác hại cho cơ thể như giảm trí nhớ, kém tập trung, tổn thương dương vật, xuất tinh sớm, ảnh hưởng tới khả năng cương cứng, ảnh hưởng tới chất lượng quan hệ tình dục…

Tin nóng

Tin mới