Chuyên gia: Tránh xa vàng nếu không muốn cháy túi

Gốc
“Giá vàng mở cửa ngày 8/7 và những ngày tới sẽ tiếp tục xuống sâu. Tuy nhiên, người dân không nên bán tháo vì giá vàng sẽ tăng...”.

Từ thời điểm mở cửa phiên giao dịch sáng 7/7, giá vàng liên tục giảm mạnh và mất mốc 39 triệu đồng và mốc 38 triệu đồng.

Cụ thể, đầu giờ chiều 7/7, giá vàng SJC tại hệ thống SJC thị trường TP. HCM chỉ còn 36,6-37,9 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng SJC nhẫn tròn cũng chỉ còn 36,45- 37,05 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội cũng giảm mạnh về 36,60-37,92 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC cũng giảm mạnh về 36-36,8 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cùng lúc, vàng SJC tại Doji cũng chỉ được giao dịch ở mức 36,8-37,7 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Chuyên gia: Tránh xa vàng nếu không muốn cháy túi - Ảnh 1

Chuyên gia dự đoán sáng mai (8/7) vàng tiếp tục giảm (Ảnh: Bảo Trung)

Như vậy, tính từ đầu giờ giao dịch sáng 7/7, giá vàng đã giảm hơn 2 triệu đồng/lượng.

Biến động giá vàng quá mạnh khiến khoảng cách chênh lệch giá mua vào - bán ra cũng được các doanh nghiệp giãn rộng tới 700 nghìn đồng - 1,1 triệu đồng/lượng.

Cùng lúc đó, trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay tại Hồng Kông tiếp tục tăng 5 USD (0,37%) lên 1.368,2-1,369,2 USD/ounce. Giá cao nhất ghi nhận được là 1.376 USD/ounce.

Tính tới thời điểm này, giá vàng thế giới quy đổi là 36,7 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC trong nước 1,2 triệu đồng, thấp hơn khoảng cách chênh lệch ngày 6/7 là 3,1 triệu đồng/lượng.

Trong 3 tuần qua, giá vàng đã tăng một mạch từ vùng 33-34 triệu đồng/lượng lên vùng 38 triệu đồng/lượng, gây bất ngờ cho thị trường và giới đầu tư.

Thậm chí, giá vàng trong nước còn tăng nhanh hơn thế giới khi nhu cầu của thị trường bắt đầu tăng lên, gây xáo động tâm lý của người dân.

Đến chiều ngày 7/7, khi giá vàng thực sự “lao dốc không phanh”, người dân đã đổ xô đi bán tháo. Người lỗ, kẻ được lời gây dở khóc dở cười.

Chia sẻ với Tổ Quốc, chuyên gia tài chính – ngân hàng Nguyễn Trí Hiếu cho biết: “Dự báo giá vàng mở cửa ngày 8/7 và những ngày tới sẽ tiếp tục xuống sâu vì tâm lý dao động của người dân khiến họ ùn ùn bán vàng ra làm cho nguồn cung tăng cao”.

Tuy nhiên, theo ông Hiếu, “giá vàng sau khi giảm sâu một thời gian sẽ bật tăng trở lại bởi vàng thế giới vẫn đang tăng”.

Vì thế, vị chuyên gia này khuyên người dân nên bình tĩnh, cần án binh bất động và không nên bán tháo vàng cũng như mua vàng vào thời điểm này.

“Giá vàng trong nước sẽ tiếp tục tăng thời gian tới. Tuy nhiên, tại thời điểm này người dân cũng không nên mua – bán vàng. Nếu “nhảy” vào thị trường vàng lúc này sẽ cháy túi”, ông Hiếu cảnh báo./.

Quỳnh Anh

Tin nóng

Tin mới