Chuyên gia bóng đá Trịnh Minh Huế vừa đăng tải đính chính việc chỉ muốn Công Phượng có tên trong danh sách đề cử chứ không phải giành danh hiệu QBV.

Ở các đề cử cho danh hiệu QBV năm nay, Công Phượng chỉ có tên ở hạng mục dành cho các cầu thủ trẻ cùng những cầu thủ đầy hứa hẹn của bóng đá Việt Nam như Duy Mạnh, Tuấn Anh hay Tiến Dũng. Đúng như đánh giá của giới chuyên môn, cái tên Công Phượng vốn là nguyên nhân của rất nhiều tranh cãi, nguyên nhân của “sự chia rẽ lớn chưa từng có trong lịch sử bóng đá nước nhà” tiếp tục “tạo sóng” trong dư luận.

Nhiều ý kiến cho rằng, có thể tiền đạo xứ Nghệ không có phong độ cao kể từ khi khoác áo HAGL thi đấu ở V-League 2015 nhưng vẫn nên có tên trong danh sách đề cử QBV cho các cầu thủ nam thay vì chỉ có ở đề cử tại hạng mục dành cho gương mặt trẻ để tạo nên những điểm mới mẻ cũng như kích thích sự phấn đấu, nỗ lực hơn nữa của các sao mai đầy hứa hẹn.

Chuyen gia Trinh Minh Hue dinh chinh “mong muon” Cong Phuong gianh QBV - Anh 1

Công Phượng tỏa sáng trong màu áo ĐT U23 Việt Nam tham dự vòng loại giải U23 châu Á 2016. (Ảnh: Nhung Trần).

Ở chiều ngược lại, không ít người hâm mộ khẳng định nếu còn khoác áo đội bóng phố Núi của “bầu” Đức, sẽ rất lâu nữa Công Phượng mới có thể giành danh hiệu cá nhân đầy cao quý là QBV. Theo đó, các ý kiến nói trên cho rằng một cầu thủ phải trầy trật trụ hạng cùng CLB của mình thì không xứng đáng có tên trong danh sách đề cử cũng là điều dễ hiểu.

Tranh cãi và sự chia rẽ này cũng “nổ” ra trên trang mạng xã hội của chuyên gia bóng đá Trịnh Minh Huế. Theo cựu HLV Thể Công những năm 70 của thế kỷ trước, danh sách đề cử QBV nên có tên Công Phượng cũng như một vài cầu thủ trẻ khác, chứ không có ý tiền đạo xứ Nghệ hay Duy Mạnh giành danh hiệu này.

Thực tế, cũng như mọi người, chuyên gia bóng đá Trịnh Minh Huế rất có ấn tượng với tài năng của Công Phượng. Trong trận đấu mở màn SEA Games 28 vừa qua trên đất Singapore của ĐT U23 Việt Nam, pha thực hiện phạt đền theo kiểu Panenka hỏng ăn của CP10 phải đón nhận khá nhiều chỉ trích từ dư luận nhưng ông Huế lại tỏ ra đồng tình.

Chuyen gia Trinh Minh Hue dinh chinh “mong muon” Cong Phuong gianh QBV - Anh 2

Lời đính chính trên trang mạng xã hội của chuyên gia bóng đá Trịnh Minh Huế. (Ảnh: Facebook nhân vật).

“Cầu thủ đá bóng đúng ý người xem đâu hẳn đã hay, đá ngoài ý muốn của khán giả mà có lý hơn mới hấp dẫn, mới là bóng đá nghệ thuật mà. Tất nhiên để đạt đến trình độ đó không phải cầu thủ nào muốn là làm được”, chuyên gia bóng đá Trịnh Minh Huế chia sẻ quan điểm đồng tình của mình về pha bóng đó của Công Phượng trước báo chí.

Bên cạnh đó, ông Huế khẳng định không hề có động cơ hay mục đích cá nhân trong chia sẻ mong muốn Công Phượng có tên trong danh sách đề cử QBV năm nay. Cựu HLV Thể Công cũng “bóng gió” bày tỏ ông rất muốn Anh Đức giành danh hiệu này dù tiền đạo của B.Bình Dương ít thi đấu cho ĐTQG. Trong danh sách đề cử cho danh hiệu QBV 2015, Anh Đức cũng có tên./.

Ngọc Duy/VOV.VN