'Chuyên gia' trộm tài sản khách sạn liên tỉnh sa lưới

Gốc
Không biết bằng thủ đoạn nào đó, đối tượng lấy được chìa khóa phòng của nhiều du khách nước ngoài ở tại khách sạn ở Nha Trang (Khánh Hòa) rồi lẻn vào phòng của họ "chôm" nhiều tiền bạc và tài sản. Với thủ đoạn này, đối tượng còn gây ra nhiều vụ trộm ở một số tỉnh, thành phố phía Nam.

'Chuyên gia' trộm tài sản khách sạn liên tỉnh sa lưới - Ảnh 1

Đối tượng Được tại cơ quan công an.

Chiều 21.3, đối tượng Trần Thành Được (31 tuổi, trú phường 2, TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) đã được công an phường Lộc Thọ bàn giao cho Cơ quan CSĐT Công an TP. Nha Trang ( tỉnh Khánh Hòa) tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi trộm cắp tài sản.

Thông tin ban đầu cho hay, vào ngày 19.3 vừa qua, Được từ TP. Hồ Chí Minh ra Nha Trang đến một khách sạn 3 sao trên đường Trần Phú phường Lộc Thọ để thuê ở.

Đến 23h ngày 20.3, lợi dụng lễ tân khách sạn quản lý chìa khóa phòng mất cảnh giác, Được đi tới quầy lễ tân "chôm" được một chìa khóa khách nước ngoài người Đan Mạch đang lưu trú tại tầng 8 của khách sạn. Sau đó, Được đi lên phòng du khách này ở lẻn vào trộm được nhiều tài sản gồm: tiền, máy ảnh kỹ thuật số, quần áo và nữ trang.

Chưa dừng lại, khoảng 0h10 ngày 21.3, Được tiếp tục lẻn đến quầy lễ tân "cuỗm" chìa khóa một phòng khách của khách nước ngoài lưu trú tại tầng 7. Sau đó, y thực hiện hành vi tương tự tại phòng của vị khách này, gồm: điện thoại di động, tiền, đồ trang sức, máy ảnh và quần áo.

Nhận được phản ánh của du khách, nhân viên khách sạn đã xem lại camera an ninh và phát hiện ra Được đã đột nhập vào 2 phòng của khách nước ngoài lưu trú, trộm cắp nhiều tài sản. Đến trưa 21.3, trong lúc Được chuẩn bị trả phòng thì bị lực lượng bảo vệ của khách sạn ập đến tạm giữ, điện báo Công an phường Lộc Thọ.

Qua khai thác nhanh, Được khai, với thủ đoạn thuê khách sạn để trộm cắp tài sản, y còn gây ra nhiều vụ trộm ở một số tỉnh, thành phố phía Nam.

Nhiệt Băng - Thanh Thúy

Tin nóng

Tin mới