Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chuyên gia Trung Quốc khuyên thay khẩu trang sau 1-2 tiếng sử dụng thời Covid-19

Thay vì sử dụng khẩu trang với thời gian 4 giờ đồng hồ như trong mùa xuân và mùa đông, mới đây chuyên gia Trung Quốc đưa ra khuyến cáo, vào mùa hè người dân sử dụng khẩu trang chỉ nên trong khoảng 1-2 giờ đồng hồ.

Chuyên gia Ngô Hiểu Tùng thuộc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh tỉnh Giang Tô, Trung Quốc cho biết, mặc dù hiện tại về cơ bản tình hình kiểm soát dịch bệnh tại Trung Quốc là tương đối tốt, tuy nhiên người dân không được lơ là ý thức phòng dịch, đặc biệt là khi tham gia các phương tiện giao thông công cộng như máy bay, tàu hỏa hay xe khách hoặc những nơi có mật độ đông người. Ông này cũng khuyến cáo, mọi người cần phải thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang đúng cách và liên tục.

Người dân Mỹ đeo khẩu trang ngừa Covid-19. Ảnh: EPA.

Đối với vấn đề nhiều người cho rằng đeo khẩu trang vào mùa hè gây khó khăn cho hô hấp, vị chuyên gia này cho rằng: “Chúng tôi khuyến cáo mọi người nên chuẩn bị một số khẩu trang để có thể thay liên tục, không giống như mùa đông và mùa xuân chúng ta cứ 4 giờ đồng hồ lại thay khẩu trang một lần, vào mùa hè chỉ nên đeo khẩu trang trong 1-2 giờ đồng hồ”.

Ông Ngô Hiểu Tùng cũng nhấn mạnh, khi khẩu trang ướt là phải thay ngay vì khi đó khẩu trang sẽ không có đủ khả năng ngăn ngừa virus SARS-Cov-2.

Hiện tại Trung Quốc được coi là một trong những quốc gia kiểm soát dịch tốt nhất thế giới hiện nay khi ngoài thành phố Thụy Lệ, tỉnh Vân Nam thì các địa phương khác của Trung Quốc đều không xuất hiện các ca bệnh trong cộng đồng, mà đa phần đều là các ca nhập cảnh, mặt khác nước này cũng đang đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng vắc xin để tạo miễn dịch cộng đồng khi tính đến hết ngày 7/7 Trung Quốc đã tiến hành tiêm được hơn 1,3 tỷ liều vắc xin Covid-19 cho người dân của nước này. Đây cũng được coi là lý do khiến nhiều người dân Trung Quốc có dấu hiệu lơ là trong việc thực hiện việc đeo khẩu trang tại nơi đông người.

Tuy nhiên, bản thứ 8 phương án phòng ngừa virus SARS-Cov-2 mà Trung Quốc đưa ra hồi tháng 5 vừa qua vẫn quy định, đối với những người ho sốt, người đi khám bệnh, người tham gia các phương tiện giao thông công cộng hoặc đến những nơi đông người đều phải đeo khẩu trang./.

PV/VOV-Bắc Kinh

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/chuyen-gia-trung-quoc-khuyen-thay-khau-trang-sau-1-2-tieng-su-dung-thoi-covid-19-872305.vov