Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chuyên gia 'Vượt chướng ngại vật' Vũ Quốc Anh đón tin cực vui trước thềm chung kết Olympia

Chỉ vài ngày trước khi diễn ra vòng thi Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 20, thầy và trò trường THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk và thí sinh Vũ Quốc Anh đã đón nhận tin vui khi cậu học trò này nhận được học bổng toàn phần của trường Đại học Kỹ thuật Swinburne.

Vũ Quốc Anh, lớp 11B11 (năm học 2019-2020), trường THPT Ngô Gia Tự.

Vào lúc 8 giờ 00 ngày 20/9/2020, 4 nhà leo núi: Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình), Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk), Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT Thị xã Quảng Trị), Lưu Đào Dũng Trí (THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội) sẽ bước vào trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 để chinh phục “vòng Nguyệt quế”...

Được biết, trong 4 thí sinh lọt vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, Quốc Anh chính là thí sinh giữ thành tích cao nhất với 385 điểm ở cuộc thi tuần.

Nam sinh từng hai lần đạt điểm tuyệt đối phần thi Vượt chướng ngại vật, giải mã từ khóa nhanh nhất khiến nhiều người thán phục và được MC của Chương trình gọi là “chuyênc gia Vượt chướng ngại vật”.

Với khả năng tính toán nhanh, Quốc Anh đã giành vé vào chung kết Olympia với 300 điểm trong cuộc thi Quý II. Đây là năm thứ 3 học sinh tỉnh Đắk Lắk đạt được thành tích đáng tự hào này.

Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Đăng Khoa tặng Giấy khen cho Vũ Quốc Anh với thành tích lọt vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 20.

Vũ Quốc Anh (sinh năm 2003), sinh ra trong một gia đình có bố, mẹ đều là nông dân ở huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk, hiện là học sinh lớp 12B11, trường THPT Ngô Gia Tự, huyện Ea Kar.

Mặc dù điều kiện học tập không thể bằng các học sinh ở thành phố, tuy nhiên với nghị lực và bản tính ham học hỏi, việc học chưa bao giờ là trở ngại với Quốc Anh trong 12 năm học.

Đam mê theo dõi các chương trình kiến thức từ nhỏ, Quốc Anh đặc biệt hứng thú với những câu hỏi hóc búa, bắt buộc suy luận nhanh, từ đó em say mê tìm tòi đáp án, tìm ra những nguyên tắc, nguyên lý để cho ra kết quả chính xác… đó chính là bí quyết để trở thành một ‘nhà leo núi’ tại chương trình Đường lên đỉnh Olympia của cậu học trò này.

Thực tế chứng minh, tại các cuộc thi Tuần, thi Tháng và thi Quý, Quốc Anh đã liên tục giành được vị trí cao nhất, “băng băng” tiến về cuộc thi Chung kết của chương trình Đường lên đỉnh Olympia vào ngày 20/9 tới đây.

Tâm sự trước khi lên đường ra Hà Nội dự thi Chung kết, Quốc Anh khiêm tốn: “Hiện em đang tập trung cho việc học ở nhà trường và chuẩn bị để thể hiện tốt nhất trong trận Chung kết sắp tới; Dù được các anh chị, các bạn học sinh, thầy cô đặt niềm tin, nhưng em thấy cần phải rất cố gắng và có chút may mắn mới có thể giành vòng Nguyệt quế;

Em chưa có dự định cụ thể nào về việc du học ở các trường đại học danh tiếng hay học ở các trường đại học trong nước vì còn tập trung củng cố kiến thức, tìm tòi nâng cao hiểu biết và em cũng còn rất nhiều thời gian để suy nghĩ kỹ hơn về vấn đề lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai”.

Vũ Quốc Anh nhận học bổng toàn phần của trường Đại học Kỹ thuật Swinburne.

Được biết, chỉ vài ngày trước khi diễn ra vòng thi Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 20, thầy và trò trường THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk và thí sinh Vũ Quốc Anh đã đón nhận tin vui khi cậu học trò này nhận được học bổng toàn phần của trường Đại học Kỹ thuật Swinburne.

Mặc dù chưa xác định sẽ du học hay học ở trong nước nhưng chắc chắn đây là nguồn động lực rất lớn để Quốc Anh phấn đấu cho con đường học tập, chinh phục những thử thách phía trước.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/tre/chuyen-gia-vuot-chuong-ngai-vat-vu-quoc-anh-don-tin-cuc-vui-truoc-them-chung-ket-olympia-vilmapdMR.html