Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chuyên gia y tế dự báo dịch bệnh Covid-19 ở Mỹ có thể chấm dứt trong tháng 1/2022

Cựu Cao ủy Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ Scott Gottlieb cho biết ông tin rằng dịch bệnh Covid-19 ở Mỹ có thể chấm dứt trong tháng 1/2022

Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình CNBC ngày 05/11, ông Gottlieb tự tin rằng với các biện pháp bắt buộc người lao động tiêm phòng hoặc xét nghiệm thường xuyên, có hiệu lực từ ngày 4/1/2022, dịch bệnh Covid-19 ở Mỹ sẽ sớm chấm dứt sau khi nước này vượt qua làn sóng lây nhiễm do biến chủng Delta gây ra. Theo ông Gottlieb, Covid-19 khi đó sẽ trở thành bệnh đặc hữu tương tự như cúm mùa.

Cựu Cao ủy Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ Scott Gottlieb. Ảnh: Getty

Cựu Cao ủy Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ Scott Gottlieb. Ảnh: Getty

Ông Gottlieb cho biết, ngoài vaccine, các biện pháp điều trị bao gồm thuốc viên kháng virus của Pfizer sẽ là những yếu tố quan trọng để giúp chấm dứt dịch bệnh ở Mỹ.

Mặc dù làn sóng lây nhiễm do biến chủng Delta gây ra đã giảm xuống trong thời gian qua, số ca nhiễm mới ở Mỹ vẫn ở mức trung bình 70.000 ca mỗi ngày trong khi số ca tử vong xấp xỉ 1.000, chủ yếu ở những người chưa tiêm phòng./.

PV/VOV-Washington

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/chuyen-gia-y-te-du-bao-dich-benh-covid-19-o-my-co-the-cham-dut-trong-thang-12022-903172.vov