Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chuyên gia y tế nói gì về mối liên quan giữa bệnh hoại tử xương hàm và Covid-19?

Vừa qua, các bệnh viện tại TP.HCM như Răng Hàm Mặt Trung ương, Tai Mũi Họng, Chợ Rẫy tiếp nhận nhiều bệnh nhân hoại tử xương sọ, xương vùng hàm mặt không rõ nguyên nhân, điểm chung là họ từng mắc Covid-19, không có tiền sử bệnh tai mũi họng hay răng hàm mặt.

Tại Hà Nội, nhiều bệnh viện cho biết chưa ghi nhận bệnh nhân bị hoại tử xương hàm sau mắc Covid-19 đến thăm khám.

Bác Sĩ Chuyên Khoa II Nguyễn Trung Cấp - Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho rằng, trường hợp bệnh nhân được mô tả trên là tình trạng nhiễm nấm cơ hội. Chưa rõ nguyên nhân có phải do Covid-19 hay không vì cho đến nay trên thế giới cũng chưa nghiên cứu được đầy đủ, vì vậy tất cả hiện đang là giả thiết.

Tương tự, PGS.TS Trần Cao Bính - Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương cho biết, vấn đề bệnh lý viêm tủy xương chưa thể khẳng định liên quan trực tiếp đến Covid-19. Thay vào đó, nguyên nhân có thể đến từ việc cơ thể bệnh nhân sau khi nhiễm Covid19 bị yếu đi, dễ mắc các bệnh khác hơn.

Bên cạnh đó, việc người dân tạo thói quen khám sức khỏe định kỳ là vô cùng quan trọng. Không ít người chỉ khi đau mới đến viện, có vấn đề mới đi khám, đây là điều rất nguy hiểm. Khám định kỳ phát hiện sớm thì kết quả điều trị mới có thể khả quan hơn.

Thực hiện : Thúy Hiền Diệu Linh

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/chuyen-gia-y-te-noi-gi-ve-moi-lien-quan-giua-benh-hoai-tu-xuong-ham-va-covid-19