Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chuyển hồ sơ vụ đâm xe liên hoàn tại Hà Đông sang Cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng

Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đã chuyển hồ sơ vụ tai nạn nghiêm trọng giữa 4 xe ô tô và hàng loạt xe máy, sang cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng để xử lý theo quy định.

Theo thông tin từ Công an quận Hà Đông (Hà Nội), do điều kiện phương tiện và nạn nhân liên quan đến cơ quan quân đội, nên đơn vị này thu thập, củng cố hồ sơ ban đầu và bàn giao cho Cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng để xử lý theo quy định.

Đại diện Công an quận Hà Đông thông tin, lời khai ban đầu của Hà Thanh Hưng và các tài liệu, chứng cứ thu thập cho thấy, nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng trên do tài xế đã cố vượt sai quy định, từ đó không làm chủ được tốc độ.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an quận Hà Đông đã khẩn trương triển khai đến hiện trường đưa người bị nạn đi cấp cứu và phối hợp Viện kiểm sát nhân dân quận Hà Đông, Cơ quan điều tra quân chủng Phòng không Không quân tổ chức khám nghiệm hiện trường, ghi lời khai người có liên quan để điều tra, làm rõ, giải quyết vụ việc theo quy định pháp luật. Tại hiện trường, lực lượng chức năng xác định 1 người (đi xe mô tô) đã tử vong.

Hiện trường vụ tai nạn.

Căn cứ các tài liệu, chứng cứ thu thập được và lời khai nhận của đối tượng cùng những người liên quan, bước đầu xác định: Khoảng 20 giờ 15 phút ngày 28/7/2022, tại nút giao thông đường Ngô Thì Nhậm - Quang Trung (thuộc phường Quang Trung, quận Hà Đông) xe ô tô BKS 30E-455.34 đi trên đường Ngô Thì Nhậm hướng ra đường Quang Trung va chạm liên hoàn với 2 xe ô tô (lưu thông ngược chiều) sau đó tiếp tục va chạm với 5 xe mô tô, 1 xe máy điện và 1 xe ô tô của Văn phòng Bộ Quốc phòng (đang dừng chờ đèn đỏ phía trước). Hậu quả: 1 người tử vong tại chỗ (nạn nhân là chị M. T. T. T., SN: 1976; trú tại: Tổ 4, La Khê, Hà Đông; nghề nghiệp: Đại úy quân nhân chuyên nghiệp - Bộ Tham mưu quân chủng Phòng không không quân, Bộ Quốc phòng), 5 người bị thương, các phương tiện va chạm bị hư hỏng.

Giám đốc CATP Hà Nội đã chỉ đạo Công an quận Hà Đông phối hợp với các đơn vị có liên quan, khẩn trương củng cố hồ sơ điều tra xác minh ban đầu và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc đến Cơ quan điều tra trong Quân đội nhân dân để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Lê Phú/Báo Tin Tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/xa-hoi/chuyen-ho-so-vu-dam-xe-lien-hoan-tai-ha-dong-sang-co-quan-dieu-tra-bo-quoc-phong-20220730092855120.htm