Ý thức của tài xế xe buýt

Khi dừng đón trả khách, xe buýt đậu khá xa lề đường. Đây là sự thiếu ý thức của một bộ phận không nhỏ tài xế. Vì dừng đậu như thế đã làm cho người khuyết tật khó lên và xuống xe vì khoảng cách giữa bậc lên xuống và mặt đường khá cao. Hãy chấn chỉnh ngay vấn đề này, đâu mong chi xa xôi chuyện mua sắm xe dành cho người khuyết tật, chỉ cần tài xế cho xe dừng sát lề đường, cộng thêm sự giúp đỡ của hành khách khác thì người khuyết tật sẽ đỡ vất vả nhiều.

( tuanlongcac@yahoo.com )

Ảnh hưởng đến mỗi cá nhân

Có đủ nhà vệ sinh công cộng và nó phải sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh không chỉ là thực hiện nếp sống văn minh đô thị mà còn bảo vệ sức khỏe cho người dân, cho cộng đồng. Đừng nghĩ những việc này là chuyện nhỏ. Một khi thấy nó quan trọng và ảnh hưởng đến mỗi cá nhân thì sẽ phải thực hiện tốt.

( phomua21@yahoo.com )

Hãy quan tâm nhiều hơn

Một đất nước trải qua bao cuộc chiến tranh với những mất mát, đau thương, vậy mà có rất ít những đường phố, phương tiện giao thông công cộng hay khu giải trí, vui chơi, mua sắm... thuận tiện cho người khuyết tật (trong đó có những thương bệnh binh). Rất mong Nhà nước sớm xem xét và có những chính sách phù hợp hơn đối với những người khuyết tật.

Quốc Hương
( quoc.huongvn@yahoo.com.vn )

Ban CTBĐ (tổng hợp)