Trong dự án kéo dài 5 năm mang tên "Bạn thực sự là bạn của tôi?", người đàn ông này đã đi thăm tất cả 626 bạn trên Facebook, chụp hình họ cho một dự án nghệ thuật.

Đến thăm 626 bạn bè trên facebook

Đã bao giờ bạn nhìn vào danh sách bạn bè trên facebook và tự hỏi có bao nhiêu người trong số đó thực sự là bạn? Tất cả bắt đầu vào đêm giao thừa năm mới 2010. Sau khi trò chuyện với một số người bạn trực tuyến, họa sĩ Tanja Hollander đã làm quyết định tìm câu trả lời cho câu hỏi này bằng đến thăm tất cả 626 bạn bè trên facebook. Trong dự án kéo dài 5 năm mang tên "Bạn thực sự là bạn của tôi?", Hollander đã đi thăm tất cả 626 bạn trên Facebook, chụp hình họ cho một dự án nghệ thuật. Cuộc hành trình kết thúc năm 2016. Hollander đã đến 4 lục địa, 12 quốc gia, 43 tiểu bang ở Mỹ và đã được chào đón tại hơn 400 ngôi nhà.

Chuyen ky cuc nhat the gioi: Di tham tat ca ban be trong danh sach Facebook tren the gioi - Anh 1

Cây ghê sợ nhất Trái đất

Cái cây với hình dáng vô cùng kỳ cục này có vẻ như chỉ sinh ra trong các bộ phim khoa học viễn tưởng. Nhưng sự thật là nó hiện đang cắm rễ tại một vùng đất ở Namibia.

Welwitschia (tên của cây này) có hình dáng giống như một gốc cây gãy ngang với chỉ có 2 chiếc lá, mỗi chiếc dài khoảng 4m, được giới thiệu tại triển lãm Chelsea Flower Show như là một cái cây “gớm ghiếc” nhất hành tinh. Cây này mọc lên trên một đụn cát giữa một trong những hoang mạc khô cằn nhất thế giới tại Namibia. Tuy nhiên, nó chứa nhiều chất độc và có thể giết chết bất kỳ loài động vật ăn cỏ nào, từ loài tê giác đen. Phần giữa hai chiếc lá là nơi trú ngụ của nhiều loại côn trùng khác nhau.

Welwitschia là tên được đặt theo họ của một nhà thám hiểm người Australia, Friedrich Welwitsch, người đã phát hiện ra cây này đầu tiên vào năm 1859.

Các nhà khoa học tin rằng Welwitschia đã tồn tại từ thời kỷ Jura đến nay bởi vì nó không phải cạnh tranh với những loài cây khác ở hoang mạc Namid, một trong những hoang mạc khô cằn nhất hành tinh với nhiệt độ trung bình vào mùa hè là 65 độ C.

Chuyen ky cuc nhat the gioi: Di tham tat ca ban be trong danh sach Facebook tren the gioi - Anh 2

Nó sống được 2.000 năm, chỉ có 2 lá và được gọi là cây ghê sợ nhất Trái đất (Ảnh: Dailymail)

Sạc điện thoại kỳ cục nhất thế giới

Nhật Bản luôn được biết đến với những sản phẩm kì lạ nhất thế giới và một thiết bị sạc hình nhân vật Sanji trong bộ truyện tranh nổi tiếng One Piece là minh chứng cụ thể nhất cho điều này.

Người Nhật rất thích manga (một thể loại truyện tranh phổ biến tại Nhật) và đã mang văn hóa truyện tranh này đến khắp mọi nơi trên thế giới . Tất nhiên, với óc sáng tạo của mình, người Nhật không bao giờ thiếu những sản phẩm độc đáo ăn theo các bộ truyện tranh manga nổi tiếng. Và bộ sạc pin có hình dáng Sanji (một nhân vật của One Piece) dành cho điện thoại là một trong số đó. One Piece là một trong số những bộ truyện tranh đã làm mưa làm gió tại Châu Á trong thời gian qua. Số lượng fan của One Piece là khổng lồ do đó không ngạc nhiên khi các sản phẩm tiêu dùng sử dụng hình ảnh các nhân vật trong bộ truyện là nhiều vô số kể.

Sẽ chẳng có gì để nói nếu người ta chỉ in hay dán hình Sanji lên bộ sạc. Tuy nhiên, nhà sản xuất đã đưa hẳn hình tượng Sanji đang trong tư thế phủ phục thành 1 chiếc sạc. Bạn sẽ cắm cáp sạc USB của mình vào đầu nhân vật để sạc pin cho bộ sạc này, còn khi muốn sạc điện thoại thì bạn cắm vào... mông của anh chàng Sanji.

Chuyen ky cuc nhat the gioi: Di tham tat ca ban be trong danh sach Facebook tren the gioi - Anh 3

Chuyen ky cuc nhat the gioi: Di tham tat ca ban be trong danh sach Facebook tren the gioi - Anh 4

Bạn sẽ cắm cáp sạc USB vào đầu nhân vật để sạc pin cho bộ sạc này, còn khi muốn sạc điện thoại thì bạn cắm vào mông của anh chàng Sanji

Các thông số kỹ thuật của sản phẩm kỳ lạ này vẫn chưa được tiết lộ cụ thể nhưng người ra cho biết phải mất khoảng 3 tháng để hoàn thành bộ sạc "độc đáo" này và giá thành của nó ngang với một chiếc xe đạp thể thao .

Có lẽ sản phẩm có một không hai này chỉ dành cho những fan cuồng của nhân vật Sanji mà thôi.

Thẩm phán dán băng keo vào miệng bị cáo

Cũng trong năm 2009, thẩm phán Stephen Belden tại Tòa án Canton, bang Ohio, Mỹ đã yêu cầu dán băng keo vào miệng bị cáo trong một vụ cướp giật để ngăn không cho người này nói. Bởi theo vị thẩm phán, việc dán băng keo là cách tốt nhất để ngăn bị cáo Harry Brown “lèo nhèo” về việc luật sư được chỉ định cho mình tại tòa án không có sự chuẩn bị kỹ để bào chữa cho anh ta.

Chuyen ky cuc nhat the gioi: Di tham tat ca ban be trong danh sach Facebook tren the gioi - Anh 5

Khi gỡ băng keo dán Brown lại tiếp tục kêu ca

Tuy nhiên, ngay sau khi được gỡ miếng băng dán, Brown lại tiếp tục điệp khúc kêu ca kèm những lời không tôn trọng thẩm phán khiến cho ông này phải dừng phiên tòa và giao cho một bồi thẩm đoàn xem xét.

Hoàng Anh (tổng hợp)