Chuyện lạ của người Việt có 'con mắt thứ 3'

Gốc
NXB Hội Nhà văn và First News vừa ấn hành tự truyện của Hoàng Thị Thiêm do nhà văn Việt Hà và Nguyễn Giang chấp bút. Hoàng Thị Thiêm từng xuất hiện trên chương trình Chuyện lạ Việt Nam - Đài Truyền hình Việt Nam và được kênh truyền hình NHK, Nippon TV của Nhật Bản gọi là Siêu nhân 3 mắt.

Cuốn sách Trò chuyện với cõi vô hình được First News thực hiện trong 5 năm ròng. Khi sách chưa ấn hành, Tập Đoàn Xuất Bản Dahhsin (Đài Loan, Trung Quốc) và Sanshin (Nhật Bản) đã liên hệ với First News để xin phép được chuyển ngữ. Hoàng Thị Thiêm thực sự là một hiện tượng lạ được nhiều nhà khoa học và giới truyền thông ở các quốc gia quan tâm về khả năng đặc biệt của chị.

"Con mắt thứ 3” nhìn thấu mọi vật

Khó có thể tưởng tượng được một người phụ nữ giản dị, dịu dàng, khiêm tốn như Hoàng Thị Thiêm, đang sống trong một nếp nhà đơn sơ nép dưới mảng xanh cây trái của đồi núi tỉnh Hòa Bình, lại có khả năng nhìn thấu mọi vật dù bị bịt kín cả… hai mắt.

Chuyện lạ của người Việt có 'con mắt thứ 3' - Ảnh 1

Đại diện tập đoàn Sanshin cùng Hoàng Thị Thiêm và ông Nguyễn Văn Phước (Giám đốc công ty First News - Trí Việt) trong buổi kí kết chuyển giao bản quyền

Hoàng Thị Thiêm cho biết: “Khi còn nhỏ, thỉnh thoảng giữa đêm khuya không ánh sáng, tôi vẫn đi lại bình thường trong nhà mà không vấp bất cứ thứ gì, tôi nhìn rõ mọi vật như ban ngày. Khi đó tôi khoảng 11, 12 tuổi nên hồn nhiên tin rằng ai cũng như thế nên không kể với bất cứ ai. Nhưng hiện tượng đó chỉ diễn ra vài lần”.

“Mãi đến năm 2003, trong một lớp học thiền ở Hà Nội, tôi được khai mở luân xa, người ta bắt đầu gọi tôi là "siêu nhân 3 mắt", "Thiêm 3 mắt", "người đàn bà 3 mắt" – chị kể thêm- "Lúc đầu, tôi không thích thú gì cách gọi này, thậm chí còn buồn phiền vì sự khác thường của mình khiến người khác tò mò, nghi hoặc”.

“Con mắt thứ 3” của Hoàng Thị Thiêm nằm ở đâu khi dùng tất cả các dụng cụ che mắt vẫn không thể ngăn được việc chị đọc báo, chạy xe máy một đoạn dài, làm việc nhà? Viện Nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người (Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam) đã làm các cuộc khảo nghiệm về Hoàng Thị Thiêm. Trong một lần vô tình bịt kín cả ấn đường thì Hoàng Thị Thiêm không nhìn thấy bất cứ gì nữa.

Như vậy, “con mắt thứ 3” của người phụ nữ này nằm ẩn trong ấn đường, gần hai bên thái dương và chạy dài từ ấn đường đến chóp mũi. Nhìn bên ngoài, gương mặt Hoàng Thị Thiêm vẫn một làn da mượt, không một tì vết và dấu hiệu gì đặc biệt. Thế nhưng, con mắt thứ 3 này cho chị khả năng nhìn thấy những sự vật mà 2 con mắt bình thường không thể thấy khi bịt kín.

Chuyện lạ của người Việt có 'con mắt thứ 3' - Ảnh 2

Bìa cuốn Trò chuyện với cõi vô hình

Hiện tượng đáng ngạc nhiên

Nhà báo, nhà nhiếp ảnh Giản Thanh Sơn vừa có chuyến công tác từ Nhật Bản trở về, anh cho biết trong những ngày ở Nhật, truyền hình nước này phát liên tục về trường hợp Hoàng Thị Thiêm với khả năng bịt kín hai mắt vẫn nhìn thấy tất cả các sự vật.

Không chỉ truyền hình và giới xuất bản sách của Nhật, Đài Loan thể hiện sự quan tâm và ngạc nhiên với khả năng này của Hoàng Thị Thiêm, chị còn là đối tượng nghiên cứu khoa học được các tổ chức quốc tế và Đài Truyền hình Hàn Quốc, Đức tìm đến như là một hiện tượng lạ hiếm gặp trên thế giới.

“Cuốn sách Trò chuyện với cõi vô hình đầy ắp các sự kiện mà chị Hoàng Thị Thiêm là người trong cuộc, người khám phá và đích thân thực hiện những việc mà những người bình thường không thể làm được, thậm chí không thể hiểu và tin nếu không tận mắt chứng kiến” - PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Quyên, Phó Viện trưởng Nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người, cho biết.

Chuyện lạ của người Việt có 'con mắt thứ 3' - Ảnh 3

CHUYỆN LẠ: Mai táng trong vũ trụ, tro cốt phát sáng như sao

Một công ty mai táng tại Mỹ mới đây vừa tiết lộ kế hoạch đưa tro cốt người đã khuất lên quỹ đạo Trái Đất bằng tên lửa Falcon 9 thuộc tập đoàn SpaceX của tỷ phú công nghệ Elon Musk.

“Là dân khoa học kỹ thuật, tôi chỉ tin những gì mình nhìn thấy và trải nghiệm. Trước khi thực hiện cuốn sách này, tôi đã gặp chị Hoàng Thị Thiêm" - ông Nguyễn Văn Phước, Giám đốc First News, thạc sĩ về công nghệ thông tin ở Học viện Kỹ thuật châu Á ATT (Thái Lan), kể – "Và thật ngạc nhiên, những gì chị Thiêm thể hiện đã thuyết phục tôi hoàn toàn. Tôi cho rằng, trong hàng tỷ người trên thế giới, thì việc có một vài người có năng lực khác thường là con số xác suất chấp nhận được”.

TRẠC TUYỀN
Thể thao & Văn hóa

Tin nóng

Tin mới