Chuyện lạ hôm nay: Chơi trốn tìm, phát hiện bí ẩn, lần theo vỡ òa...

Gốc
Chơi trốn tìm trong nhà, bé gái 7 tuổi tìm thấy bản đồ kho báu. Tò mò lần theo, cô bé tìm thấy kho báu thật sự, khiến tất cả mọi người ngỡ ngàng.

Chuyện lạ hôm nay: Chơi trốn tìm, phát hiện bí ẩn, lần theo vỡ òa... - Ảnh 1

Theo thông tin đăng tải, một bé gái 7 tuổi ở San Francisco, Mỹ khi đang chơi trốn tìm trong nhà thì bất ngờ tìm thấy chiếc rương bí ẩn dưới gầm giường. Trong chiếc rương chứa một số đồ vật kỳ lạ, trong đó có một tấm bản đồ kho báu bị đốt dở.

Chuyện lạ hôm nay: Chơi trốn tìm, phát hiện bí ẩn, lần theo vỡ òa... - Ảnh 2

Vì tò mò, cô bé quyết định thử làm theo chỉ dẫn của tấm bản đồ mà không ngờ đó thực sự là một tấm bản đồ kho báu thực sự.

Chuyện lạ hôm nay: Chơi trốn tìm, phát hiện bí ẩn, lần theo vỡ òa... - Ảnh 3

Cũng nhờ thế, cô bé tìm ra được một chiếc hộp nhỏ, bên trong chiếc hộp có rất nhiều đồ trang sức quý giá, khiến cả nhà vô cùng sửng sốt.

Chuyện lạ hôm nay: Chơi trốn tìm, phát hiện bí ẩn, lần theo vỡ òa... - Ảnh 4

Ngay khi thấy chiếc hộp nhỏ chứa trang sức, cả gia đình đã quyết định tin tưởng vào tấm bản đồ.

Chuyện lạ hôm nay: Chơi trốn tìm, phát hiện bí ẩn, lần theo vỡ òa... - Ảnh 5

Bên cạnh đó, theo người lớn trong gia đình kể lại. Ngôi nhà mà cả gia đình đang ở trước kia thuộc sở hữu của một thương nhân Trung Quốc. Sau khi được tu sửa khang trang hơn, cha của bé gái 7 tuổi này mới mua lại.

Chuyện lạ hôm nay: Chơi trốn tìm, phát hiện bí ẩn, lần theo vỡ òa... - Ảnh 6

Có niềm tin vững chắc hơn, cả gia đình quyết định đầu tư thời gian và công sức giải mã tấm bản đồ. Cuối cùng, họ cũng suy đoán được đại khái nơi chôn cất kho báu.

Chuyện lạ hôm nay: Chơi trốn tìm, phát hiện bí ẩn, lần theo vỡ òa... - Ảnh 7

Tuy nhiên, để có thể tìm kiếm tốt hơn, cả gia đình cần đến máy dò kim loại. Cha của cô bé đã mượn chiếc máy từ một người bạn và cả gia đình bắt đầu hành trình săn tìm kho báu.

Chuyện lạ hôm nay: Chơi trốn tìm, phát hiện bí ẩn, lần theo vỡ òa... - Ảnh 8

Ông ngoại của cô bé cũng tham gia đầy hào hứng vào hành trình này.

Chuyện lạ hôm nay: Chơi trốn tìm, phát hiện bí ẩn, lần theo vỡ òa... - Ảnh 9

Thế rồi, cuộc đi tìm kho báu cũng có kết quả, chiếc máy dò kim loại kêu liên hồi khi gia đình di chuyển quanh khu vực mà họ nghĩ rằng có kho báu.

Chuyện lạ hôm nay: Chơi trốn tìm, phát hiện bí ẩn, lần theo vỡ òa... - Ảnh 10

Vui sướng vô cùng, cha của bé gái với sự hỗ trợ của mọi người đã đào lên được một đồ vật có hình dạng bình đựng rượu, đựng trà thời xa xưa. Qua kiểm tra sơ bộ, chiếc bình được làm hoàn toàn bằng bạc.

Chuyện lạ hôm nay: Chơi trốn tìm, phát hiện bí ẩn, lần theo vỡ òa... - Ảnh 11

Ngay sau đó, gia đình đã liên lạc với một nhà khảo cổ để biết thêm được thông tin chi tiết về chiếc bình. Kết quả cho thấy, chiếc ấm được chế tác từ năm 1652, thực sự là một cổ vật quý hiếm.

Chuyện lạ hôm nay: Chơi trốn tìm, phát hiện bí ẩn, lần theo vỡ òa... - Ảnh 12

Theo nhà khảo cổ học, chiếc ấm này trị giá không dưới 1 triệu đô trên thị trường hiện nay. Vậy là, trong lúc vô tình, bé gái 7 tuổi thực sự đã giúp cả gia đình đổi đời nhờ kho báu mà mình tìm được.

Kiều Dụ (Theo Chinadaily)

Tin nóng

Tin mới