Johanna Watkins, 29 tuổi sống tại Minnesota (Mỹ) bị dị ứng chồng đến nỗi không thể hôn, nắm tay hay ở chung phòng với anh, hàng tối cô đều phải xem TV ở phòng bên cạnh.

Chuyen la: Vo di ung voi chong - Anh 1

Với hầu hết các cặp đôi, ở bên nhau trong phòng riêng là khoảng thời gian hạnh phúc, chất lượng nhất, chỉ hai người với nhau mặc kệ thế giới bên ngoài. Nhưng với Johanna Watkins, cô gái dị ứng với hơn 100 dị nguyên, thì cánh cửa phòng cô đặt giới hạn rất lớn với... chồng.

Chuyen la: Vo di ung voi chong - Anh 2

Số lần Johanna phải vào viện vì sốc phản vệ, nguy hiểm đến tính mạng không còn đếm được nữa. Cô mắc hội chứng MCAS - một rối loạn hệ miễn dịch khiến cô dị ứng với hầu hết mọi thứ.

Chuyen la: Vo di ung voi chong - Anh 3

Cô gái 29 tuổi sống trong một phòng riêng ở nhà bạn, có cửa chính và cửa sổ được "niêm phong" và có hệ thống thanh lọc không khí. Johanna chỉ rời phòng đến viện đi khám. Nhà của vợ chồng cô đang được sửa lại để an toàn hơn.

Dẫu vậy, cặp đôi vẫn thu xếp được để có thể bên nhau.

Trước đây Johanna không đến nỗi như vậy. 3 năm trước khi kết hôn với Scott, cô vẫn có thể ra ngoài leo núi. Nhưng tình trạng ngày càng tệ hơn. Đến giờ, cô thậm chí còn dị ứng khi ai đó đang thái hành trong bếp, hút thuốc "dưới tòa nhà" hay pizza đang nướng cách xa cả dặm. Năm ngoái, vợ chồng Johanna và Scott mới nhận ra rằng họ không thể ở bình thường bên nhau mà không gây nguy hiểm cho tính mạng của Johanna.

Theo Dantri