Chuyện lục đục ở QNK.Quảng Nam: Họ đã nhìn về một hướng

Gốc
(Cadn.com.vn) - Câu chuyện đội trưởng Cao Xuân Thắng không có tên trong đội hình QNK.Quảng Nam trận khai màn V-League gặp H.An Giang nhẽ ra chẳng có gì để ầm ĩ. Thế nhưng đáng tiếc mọi chuyện đã đi hơi xa, để rồi khiến người hâm mộ đặt câu hỏi phải chăng đang có một cơn sóng ngầm nơi thầy trò HLV Vũ Quang Bảo. Đáng mừng, mọi chuyện đã được giải quyết ổn thỏa.

Cao Xuân Thắng (phải) đã có hành xử thiếu chuyên nghiệp. Ảnh:Q. Hải

1. Mọi chuyện bắt đầu từ thái độ bất phục của đội trưởng Cao Xuân Thắng với quyết định của HLV Vũ Quang Bảo. Theo tìm hiểu, trong buổi tập chia đôi đội hình trước ngày xuất trận, Cao Xuân Thắng bất ngờ "bị" xếp đá quân xanh. Thế là sau đó, Xuân Thắng đã buông câu nói không hay nhằm về phía thầy mình. HLV Vũ Quang Bảo nghe được liền kéo Thắng đến nói chuyện phải trái nhưng anh không nghe mà còn tỏ thái độ thách thức và đòi trả lại chiếc băng đội trưởng. Lẽ dĩ nhiên, với cách cư xử này, Cao Xuân Thắng không được ông Bảo cho đá phút nào trận khai mạc mùa giải mới.

Trong môi trường một đội bóng chuyên nghiệp, những quyết định như trên của HLV Vũ Quang Bảo là bình thường. Bởi một HLV họ biết cần sử dụng cầu thủ nào để đáp ứng yêu cầu chuyên môn trận đấu. Cao Xuân Thắng dù là đội trưởng, dù là trò "cưng" hay "công thần" đi chăng nữa thì ứng xử như thế là thiếu chuyên nghiệp và không thể chấp nhận được. Nên nhớ rằng, chỉ một xích mích nhỏ như thế nếu không được giải quyết ổn thỏa sẽ gây xáo trộn nội bộ.

2. Đáng mừng là mọi chuyện đã được giải quyết ổn thỏa. Cao Xuân Thắng biết mình đã sai nên chủ động gõ cửa xin lỗi HLV Vũ Quang Bảo và đã được tha thứ.

Trong cuộc trao đổi sáng qua, HLV Vũ Quang Bảo cho biết: "Sở dĩ không sử dụng Cao Xuân Thắng trong trận ra quân gặp HV.An Giang là bởi muốn thử nghiệm bộ đôi trung vệ mới là Hải Anh và Jonas. Hơn nữa, trước đối thủ sở hữu cặp tiền đạo ngoại vừa nhanh, vừa có thể hình cao to nên sử dụng Hải Anh sẽ phù hợp hơn. Xuân Thắng là đội trưởng thì cần phải hành xử chuẩn mực và chuyên nghiệp, không nên vì không được xếp đá chính ở trận đấu đó mà tỏ thái độ hằn học. HLV trưởng là người sắp xếp đội hình và là người đứng ra chịu trách nhiệm nếu đội bóng thất bại".

HLV Vũ Quang Bảo cũng cho biết thêm, mọi chuyện chẳng có gì ầm ĩ cả. Lãnh đạo CLB QNK.Quảng Nam đã giải quyết êm thấm và toàn đội đang rất đoàn kết, quyết tâm tập luyện để sẵn sàng cho chuyến làm khách SL.Nghệ An.

Như vậy, câu chuyện lục đục nội bộ ở QNK.Quảng Nam đã có câu trả lời. Cầu thủ Cao Xuân Thắng đã thừa nhận mình sai và thẳng thắn xin lỗi. HLV Vũ Quang Bảo cũng đã bỏ qua mọi chuyện, đồng thời hứa sẽ xếp Thắng đá chính trong trận đấu sắp tới.

"Chúng tôi, BHL và toàn bộ cầu thủ QNK.Quảng Nam đang nhìn về một hướng để đoàn kết nội bộ, cùng dắt tay nhau vượt qua chặng đường chông gai phía trước", HLV Vũ Quang Bảo nói.

Khánh Hòa

Tin nóng

Tin mới