Chuyển nhượng Barca 15/07: Hết hồn với giá trị thực của Semedo

Gốc
Sau khi phía Benfica công bố tất cả thông tin liên quan đến thương vụ Nelson Semedo, tất cả đều bất ngờ khi biết rằng số tiền Barca phải trả có thể lên đến 50 triệu euro, thay vì 30 triệu như trước đó.

Đội bóng Bồ Đào Nha có thói quen công khai tất cả điều khoản trong những bản hợp đồng mua bán của mình. Và theo như tài liệu từ phía Benfica, số tiền Barca phải trả để có sự phục vụ của Semedo là 30.569.729 euro kèm điều khoản gia tăng tùy thành tích. Tuy nhiên, vấn đề ở đây khiến mọi người phải choáng là điều khoản này sẽ khiến đội chủ sân Camp Nou tốn kém rất nhiều trong tương lai.

Chuyển nhượng Barca 15/07: Hết hồn với giá trị thực của Semedo - Ảnh 1

Barca sẽ tốn rất nhiều tiền cho Semedo. Ảnh: Sport.

Cụ thể, cứ mỗi 50 trận đấu chính thức mà hậu vệ cánh phải này góp mặt, Barca sẽ phải chi thêm 5.094.955 euro cho Benfica. Điều khoản này sẽ kéo dài cho đến khi Semedo gia hạn hợp đồng với Barca lần nữa.

Cầu thủ người Bồ Đào Nha đã ký hợp đồng 4 năm với Barcelona, kèm theo điều kiện gia hạn thêm một năm. Và trong khoản thời gian này, nếu Semedo chiếm suất trong đội hình chính thức, Barca có thể phải trả thêm con số 20 triệu euro nữa. Bởi lẽ một cầu thủ như Sergi Roberto cũng đã ra sân 40 lần ở mùa trước. Như vậy, giá trị cầu thủ này sẽ là 50 triệu, gần bằng với con số 55 triệu mà Benfica yêu cầu từ lúc đầu thương lượng.

Vừa qua, đội bóng xứ Catalunya cũng đã tổ chức buổi họp báo đầu tiên với sự góp mặt của HLV Ernesto Valverde và giám đốc thể thao Robert Fernandez. Tại đây, rất nhiều câu hỏi liên quan đến kỳ chuyển nhượng đã được đặt ra.

Chuyển nhượng Barca 15/07: Hết hồn với giá trị thực của Semedo - Ảnh 2

HLV Valverde và giám đốc thể thao Fernandez. Ảnh: Sport.

Nói về vấn đề khiến thương vụ Semedo bị trục trặc khi anh đã hiện diện ở Barca, Robert cho biết: "Chúng tôi muốn ra mắt cầu thủ vào giữa ngày hôm đó. Tuy nhiên, đôi khi bạn gặp vấn đề với việc chuyển nhượng cầu thủ từ nước ngoài. Chúng tôi đã giải quyết ổn thỏa và nhanh chóng. Đó thực sự chỉ là một rắc rối liên quan đến giấy tờ."

Robert cũng không muốn bàn luận về việc Semedo có phải lựa chọn đầu tiên ở vị trí hậu vệ phải hay không, ông nói: "Tôi không thích bàn về khái niệm mục tiêu hàng đầu hay đại loại vậy. Khi chúng tôi nhìn vào thị trường, chúng tôi cần cải thiện đội hình. Tôi không bao giờ suy nghĩ kiểu như kế hoạch A, kế hoạch B,... Nelson đã đến rất nhanh chóng, vì cậu ấy có những tố chất mà chúng tôi cần. Tôi không nghĩ cậu ấy gặp vấn đề gì về thích nghi với đội bóng. Đúng, chúng tôi đã nghĩ về nhiều mục tiêu khác. Nhưng Nelson là cái tên chúng tôi theo dõi từ rất lâu, và quyết định cuối cùng đã được đưa ra như các bạn đã thấy."

Chuyển nhượng Barca 15/07: Hết hồn với giá trị thực của Semedo - Ảnh 3

Robert cùng với Semedo. Ảnh: Sport.

Robert cũng cho biết không có chuyện Aleix Vidal sẽ bị đẩy đi sau khi Semedo cập bến Camp Nou. Còn về những bản hợp đồng tiếp theo, ông chia sẻ: "Vội vàng thì không bao giờ là tốt. Còn rất nhiều thời gian ở phía trước. Tôi không nghĩ đã có nhiều hợp đồng lớn ở Tây Ban Nha cho đến thời điểm này. Chúng tôi hiểu mình đang làm gì, chúng tôi đang ở đâu và chúng tôi cần gì. Chúng tôi luôn muốn tiến bộ, nhưng không phải là đơn giản. Đôi khi chúng ta quên mất rằng mình đang có những gì. Tôi có thể nói đội hình hiện tại đang rất mạnh, chúng tôi đã sở hữu những cầu thủ siêu việt."

Về thông tin liên quan đến việc ông bị tước quyền giám đốc thể thao và trao lại cho Pep Segura, Robert cho biết thực sự không có gì thay đổi cả: "Tôi nghĩ tuần sau CLB sẽ chính thức công bố vai trò mới. Nhưng không có gì thay đổi (với tôi) cả. Đó là công việc giống như từ trước giờ. Đó là việc tôi đã làm và sẽ tiếp tục làm."

Châu Tinh - Thể thao Việt Nam | 01:15 16/07/2017

Tin nóng

Tin mới