Chelsea được cho rằng sẵn sàng đưa ra một lời đề nghị cho chữ ký của hậu vệ Dani Alves từ Barcelona trong mùa hè bằng một bản hợp đồng hấp dẫn, nhưng thực tế The Blues thực sự không cần ngôi sao người Brazil trong đội hình.

Theo Daily Star, HLV Mourinho không có ý định chờ cho đến khi Dani Alves kết thúc hợp đồng với Barcelona trong mùa hè và muốn chữ ký của ngôi sao người Brazil ngay lập tức. Trong quá khứ, Dani Alves từng bày tỏ mong muốn được thi đấu tại Premier League. Phát biểu với O Globo, Dani Alves cho biết: “Tôi sẽ chuyển đến Anh vào năm tới. Tôi sẽ thi đấu ở một trong những cái nôi của bóng đá. Đây sẽ là năm cuối cùng của tôi ở Barcelona”.

Ngoài Chelsea, cả Liverpool , Manchester United và Manchester City tất cả cũng quan tâm tới hợp đồng với ngôi sao người Brazil, nhưng đội bóng xứ Catalan không muốn mất trắng ngôi sao của mình, The Blues muốn tận dụng tình hình và vượt qua các đối thủ tại Premier League bằng một lời đề nghị cụ thể trong tháng Giêng.

Thông tin được đăng tải khiến nhiều fan hâm mộ tò mò. Mourinho có nhu cầu thăng cường ở vị trí hàng phòng ngự và nếu vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha xác định đây là điểm yếu, HLV Mourinho có thể có nhiều mục tiêu tốt hơn Alves.

Cầu thủ 31 tuổi được đánh giá là một trong những hậu vệ cánh tốt nhất thế hệ của mình, kết hợp với tốc độ đáng kinh ngạc, tầm nhìn và kỹ thuật tuyệt vời. Một cầu thủ không chỉ có khả năng gây khó chịu, Alves có tất cả những phẩm chất cần thiết để bù đắp cho những sai lầm ở hàng phòng ngự.

Nhưng cũng giống như tất cả các cầu thủ hàng đầu dựa vào thể lực, phong độ của ngôi sao người Brazil sẽ giảm đi rất nhiều trong những năm tới.

Alves vẫn là một lựa chọn thường xuyên bên cánh phải đội bóng xứ Catalan (đã có 7 trận ở mùa giải năm nay) vì hai lý do. Alves hiểu hệ thống hàng phòng ngự của Barcelona và đội bóng xứ Catalan không có một lựa chọn khác tốt hơn.

Những ngôi sao như Andrea Pirlo và Xavi có thể kéo dài sự nghiệp của mình nhờ vào kỹ năng và kỹ thuật, không bao giờ quá dựa vào thể lực, dựa vào tầm nhìn để qua người hơn là tốc độ. Alves thì ngược lại, ở độ tuổi 31, ngôi sao người Brazil đang chịu gánh nặng về tuổi tác.

Đó không phải để nói Alves đã trở thành một cầu thủ hết thời. Ngôi sao người Brazil vẫn là một lựa chọn hữu ích cho một suất đá chính thường xuyên, về hình thức, Alves vẫn có một số trận đấu để lại ấn tượng.

Nhưng không phải là một gương mặt Chelsea thực sự cần. The Blues vẫn đang bất bại ở mùa giải năm nay và đã chiêu mộ một trong những hậu vệ cánh hàng đầu thế giới trong mùa hè là Filipe Luis. Alves gia nhập Chelsea có thể không được ra sân bởi Branislav Ivanovic và Cesar Azpilicueta vẫn đang gây ấn tượng cho đến thời điểm này.

Alves muốn gia nhập đấu trường Premier League nhưng không phải là để đánh bóng băng ghế dự bị. Rõ ràng Alves tin rằng mình vẫn là một cầu thủ hàng đầu. Gia nhập Chelsea, Alves chắc chắn sẽ đòi hỏi một mức lương cao trong khi Chelsea đang cố gắng chi tiêu một cách khôn ngoan để đáp ứng luật công bằng tài chính. Ngôi sao người Brazil muốn trở thành một cầu thủ có ảnh hưởng ở một đội bóng hàng đầu và ở The Blues, Alves sẽ không bao giờ thực hiện được điều đó.

Thêm Alves bằng bản hợp đồng tự do trong mùa hè sẽ có ý nghĩa hơn cho Chelsea. Chi tiêu một khoản phí chuyển nhượng trong tháng Giêng là điều khó xảy ra. The Blues không cần một hậu vệ cánh khi mà giai đoạn đỉnh cao sự nghiệp đã đi qua.

Trung Kiên (thethaovietnam.vn)