Chuyển phát hồ sơ hành chính công tại nhà

Gốc
QĐND Online – Sáng 5-8, Bưu điện TP Hồ Chí Minh kết hợp với UBND Quận 3 và Quận 8 (TP Hồ Chí Minh) triển khai dịch vụ chuyển phát trả kết quả hồ sơ hành chính công tận nhà. Theo đó, sau khi hoàn tất thủ tục hồ sơ hành chính và đăng ký với nhân viên tiếp nhận hồ sơ, người dân sẽ nhận được kết quả do bưu điện chuyển phát đến tận nhà.

Thời gian chuyển phát trong vòng một ngày đối với khu vực nội thành và tối đa 36 giờ đối với khu vực các huyện ngoại thành như: Củ Chi, Cần Giờ. Bưu điện thành phố sẽ nhận chuyển phát các loại hồ sơ hành chính thuộc UBND quận, phường, Bảo hiểm xã hội, Chi cục thuế, CMND, hộ chiếu, hồ sơ lý lịch tư pháp, giấy đăng ký xe, giấy xác nhận hóa chất… Phí chuyển phát nội quận là 20.000 đồng/bộ hồ sơ, ở các quận, huyện khác là 30.000 đồng/bộ hồ sơ, riêng huyện Củ Chi và Cần Giờ là 40.000 đồng/bộ hồ sơ.

Người dân đăng ký dịch vụ chuyển phát trả kết quả hồ sơ hành chính công tận nhà tại văn phòng UBND Quận 3.

Trước đó, Bưu điện thành phố cũng đã phối hợp với Sở Tư pháp, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, Phòng Cảnh sát Giao thông về Trật tự an toàn xã hội, Phòng Cảnh sát giao thông đường sắt - đường bộ, thực hiện dịch vụ chuyển phát kết quả giải quyết hồ sơ tận nhà qua bưu điện, đã giúp người dân tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại, giảm áp lực công việc cho nhân viên, thực hiện hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính tại các cơ quan hành chính.

Dịch vụ này được đánh giá là một bước tiến mới trong tiến trình cải cách thủ tục hành chính theo hướng văn minh, hiện đại, phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân.

Tin, ảnh: VIỆT HOÀNG

Tin nóng

Tin mới