Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chuyến tàu đặc biệt chở 814 công dân Hà Tĩnh về đến quê nhà

Chuyến tàu đặc biệt mang số hiệu SE14, chở 814 công dân sinh sống, làm việc tại TP.HCM và các tỉnh phía nam đã về đến quê nhà.

Chuyến tàu đặc biệt chở 814 công dân Hà Tĩnh đã về đến quê hương.

Trước đó, Hà Tĩnh lên phương án đón công dân tại TP.HCM cùng các tỉnh vùng dịch về quê. Người dân muốn về quê sẽ đăng ký với Sở Lao động, Thương binh và xã hội (LĐTB&XH) tỉnh Hà Tĩnh hoặc qua Hội đồng hương Hà Tĩnh tại các tỉnh phía nam.

Để chuẩn bị cho việc đón công dân về quê, 13 huyện, thị, thành phố của Hà Tĩnh đã kích hoạt các khu cách ly tập trung và điều kiện cần thiết để đưa người có nhu cầu trở về, đảm bảo quy định phòng dịch.

Các cơ quan chức năng chuẩn bị sẵn sàng phương án đón công dân đảm bảo an toàn theo quy định.

Rạng sáng 26/7, chuyến tàu đặc biệt mang số hiệu SE14 đã đưa 814 công dân Hà Tĩnh sinh sống, làm việc tại TP HCM và các tỉnh phía nam về đến ga Hương Phố (huyện Hương Khê) và ga Yên Trung (huyện Đức Thọ) của tỉnh Hà Tĩnh.

Khoảng 3h45’ ngày 26/7, đoàn tàu dừng tại ga Hương Phố, thị trấn Hương Khê, tại đây có 92 hành khách xuống tàu. Ngay khi xuống sân ga, họ được lực lượng chức năng hướng dẫn đi theo lối riêng để ra xe đợi sẵn di chuyển về điểm cách ly tập trung.

Công dân về quê sẽ được cách ly y tế theo quy định.

Lực lượng chức năng địa phương đón người dân từ vùng dịch về quê an toàn, đảm bảo quy định phòng dịch bệnh. Người dân khi xuống tàu sẽ di chuyển đến vị trí khai báo thông tin và được cán bộ y tế đo thân nhiệt trước khi đưa lên xe về khu cách ly tập trung.

Sau gần 20 phút dừng ở Ga Hương Phố, tàu SE14 tiếp tục hành trình chở số công dân còn lại của 11 địa phương về ga Yên Trung (thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ).

Công dân sau đó di chuyển xe khách về điểm cách ly tập trung tại các địa phương.

Quang Phong

Nguồn Pháp Luật Plus: https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/chuyen-tau-dac-biet-cho-814-cong-dan-ha-tinh-ve-den-que-nha-d161643.html