Chuyến tàu đặc biệt của người dân Lý Sơn ngày cuối năm

Gốc
Với quyết tâm giúp những người con của quê hương đất đảo Lý Sơn trở về đoàn tụ cùng gia đình, trong sáng nay, lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Ngãi, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển vùng 2 điều động phương tiện đưa tất cả những hành khách bị kẹt trong đất liền ra đảo.

Chuyến tàu đặc biệt này đã mang đến niềm vui lớn cho nhiều người trong ngày cuối cùng của năm Ất Mùi, giúp họ kịp về đảo trước thời khắc giao thừa. Đó là một chuyến tàu đặc biệt.

Chuyến tàu đặc biệt của người dân Lý Sơn ngày cuối năm - Ảnh 1

Rất đông người dân còn kẹt lại ở Lý Sơn ngày cận Tết.

Những bước chân của người con Lý Sơn xa xứ khẩn trương lên xe dịch chuyển từ cảng Sa Kỳ để ra cảng Kỳ Hà, tỉnh Quảng Nam lên tàu Cảnh sát biển ra đảo cho kịp giờ đoàn tụ cùng gia đình trước thời khắc giao thừa của đêm nay.

Chuyến tàu đặc biệt của người dân Lý Sơn ngày cuối năm - Ảnh 2

Vội vã, khẩn chương...

Hoa đào, quà tết vẫn được những người về đảo muộn gói gắm mang về làm quà. Ai cũng mừng vui vì cuối cùng cũng được trở về đất đảo dù đó là một cuộc vượt biển đầy chật vật, gian truân.

Chuyến tàu đặc biệt của người dân Lý Sơn ngày cuối năm - Ảnh 3

Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển vùng 2 điều động phương tiện

đưa tất cả những hành khách bị kẹt trong đất liền ra đảo.

10 giờ 30 phút trưa 29 tết. 660 hành khách đặc biệt này đã được Sở GTVT Quảng Ngãi bố trí phương tiện đưa ra cảng Kỳ Hà, tỉnh Quảng Nam để lên tàu Cảnh sát biển 8002.

Không ngại khó, ngại khổ, tất cả vì mục tiêu đưa bà con Lý Sơn về được đảo đón tết trước giờ giao thừa, những chiến sĩ cảnh sát biển Việt Nam đã nỗ lực, hỗ trợ người dân lên tàu.

Chuyến tàu đặc biệt của người dân Lý Sơn ngày cuối năm - Ảnh 4

Chiến sỹ Cảnh sát biển hướng dẫn người dân lên tàu.

Con tàu Cảnh sát biển 8002 hôm nay đón những vị khách đặc biệt là những người con của quê hương hải đội Hoàng Sa về quê đón tết. Lên được tàu, ai nấy đều mừng vui khôn tả. Những ổ bánh mỳ lót dạ cũng được chiến sĩ cảnh sát biển mang lên tàu cấp phát cho bà con. Tình quân dân như càng thêm khắc khít.

Sau hơn 2 giờ vượt biển trong hành trình về đảo đón tết, 660 người con Lý Sơn xa quê đã về đến đất đảo Lý Sơn trên tàu cảnh sát biển. Tất cả đều vui mừng, phấn khởi vì cuối cùng cũng đã tới đảo an toàn, được đoàn viên ngày tết cùng gia đình trước giờ giao thừa.

Chuyến tàu đặc biệt của người dân Lý Sơn ngày cuối năm - Ảnh 5

Tất cả hành khách lên tàu về đất liền.

Chuyến tàu đặc biệt của những người Lý Sơn xa quê trên tàu cảnh sát biển 8002 trong ngày về tết này có lẻ là chuyến tàu đặc biệt nhất. Bởi, đó là chuyến tàu của tình người, của trách nhiệm, của tình quân dân để giúp cho những người con Lý Sơn xa xứ có cơ hội về với gia đình vui đón tết cổ truyền của dân tộc./.

Anh Tuấn - Mạnh Cường

Tin nóng

Tin mới