Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Chuyện thật như đùa' thuê hẳn 4 vệ sĩ cùng 6 chú chó nghiệp vụ để canh vườn xoài

Tránh nạn 'xoài tặc', một cặp vợ chồng ở Ấn Độ thuê hẳn 4 vệ sĩ cùng 6 chú chó nghiệp vụ để canh những trái xoài quý hiếm.

Khi ông chủ vườn cây ăn quả Sankalp Parihar sinh sống ở thành phố Jabalpur thuộc bang Madhya Pradesh của Ấn Độ mua 2 cây xoài giống từ một người đàn ông cùng đi trên tàu, ông Parihar không thể lường trước rằng bản thân sẽ phải đi thuê vệ sĩ cùng chó nghiệp vụ để bảo vệ 2 cây xoài khi chúng lớn lên và ra quả.

Hồi năm ngoái, 2 cây xoài của ông Parihar đã ra trái nhưng chúng lại mang đặc điểm lạ là có màu ruby. Đây là điều mà ông Parihar chưa từng thấy trước đây. Do đó, ông tự đặt tên cho chúng là Damini.

Vợ chồng chủ vườn hoa quả thuê 4 vệ sĩ cùng 6 chú chó nghiệp vụ để canh vườn xoài ở Ấn Độ. (Ảnh: Twitter)

Tuy nhiên, sau khi ông Parihar chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội, nhiều người đã giúp ông chủ vườn cây tìm ra sự thật. Theo đó, thứ quả lạ trong vườn của ông Parihar là xoài Miyazaki, giống xoài tại Nhật Bản và được cho là loại xoài đắt nhất thế giới.

Chính sự xuất hiện của cây xoài lạ trong vườn cây của ông Sankalp đã thu hút sự chú ý của những tên trộm. Cũng trong năm ngoái, nhiều lần trộm đã ghé thăm để không chỉ vặt xoài mà chúng còn có ý định nhổ cả cây đưa đi. Rút kinh nghiệm sau vài lần bị trộm xoài, trong năm nay, ông Sankalp và vợ là bà Rani quyết định đi thuê 4 vệ sĩ và 6 chú chó nghiệp vụ để chuyên bảo vệ những trái xoài quý giá.

“Người đàn ông bán cho tôi cây xoài giống đã nói rằng, tôi hãy chăm sóc chúng như những em bé. Lúc đó, tôi đã không có ý tưởng gì về việc cây xoài sẽ ra trái trông khác lạ như thế nào”, ông Sankalp chia sẻ.

Bà Rani cho biết thêm, nhiều nông dân trồng xoài và những người thích hoa quả đã liên lạc với vợ chồng bà để trả giá mua cây hoặc mua trái về thưởng thức.

Được nhận định là loại xoài hiếm được trồng trong bang, Hiệp hội Nghề vườn bang Madhya Pradesh đã tiến hành nghiên cứu cây xoài trong vườn nhà ông Sankalp và sau đó đưa ra kết luận đây là loại xoài quý hiếm được trồng ở Ấn Độ. Hiện các nhà khoa học tại Đại học Nông nghiệp Jawaharlal Nehru ở thành phố Jabalpur cũng đang nghiên cứu về quả xoài trong khu vườn của vợ chồng ông Sankalp.

Xoài Miyazaki được đặt tên theo thị trấn Miyazaki của Nhật Bản. Loại xoài này được cho trồng cách đây khoảng 50 năm. Với điều kiện thời tiết ấm áp, mưa nhiều và thời gian nắng dài giúp các nông dân ở thị trấn Miyazaki có thể canh tác dễ dàng. Xoài Miyazaki được biết tới là món quà đắt tiền, có hình trứng và vỏ màu đỏ cam.

Minh Thu (lược dịch)

Nguồn Infonet: https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/chuyen-that-nhu-dua-thue-han-4-ve-si-cung-6-chu-cho-nghiep-vu-de-canh-vuon-xoai-287873.html