Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chuyện tình 4 năm của cặp báo đốm-đen gây sốt

Bức ảnh chụp cặp báo của Mithun - nhiếp ảnh gia Ấn Độ gây sốt mạng xã hội vì hiệu ứng hình ảnh và câu chuyện tình phía sau đó.

Trong bức ảnh có tên 'Cặp đôi vĩnh cửu' được chụp ở Công viên quốc gia Nagarhole, Ấn Độ, con báo đen đứng sau con báo đốm trong như thể cái bóng của nó. Cả 2 con vật đều bình tĩnh nhìn vào máy ảnh.

"Tôi vẫn có thể nhắm mắt và sống lại khoảnh khắc đó mỗi ngày trong đời. Bạn sẽ không thấy điều đó thường xuyên. Có lẽ đó là cơ hội một lần trong đời", Mithun cho chia sẻ.

Theo nhiếp ảnh gia Ấn Độ, 2 con báo này đã bầu bạn với nhau được 4 năm.

Cặp báo gây sốt mạng xã hội.

Cặp báo gây sốt mạng xã hội.

Thông thường, khi những cặp đôi báo tán tỉnh nhau, con đực sẽ nắm thế chủ động và di chuyển xung quanh con cái. Nhưng trong trường hợp này, con báo đốm cái lại là người chủ động dẫn dắt để con báo đen đi theo.

Mithun cho biết anh đã đợi ở cùng 1 vị trí trong 6 ngày sau khi nghe thấy tiếng 2 con báo giao phối với nhau cách đó 100 m, nhưng lại không thể thấy chúng do tầm nhìn hạn chế. Nhờ vào kinh nghiệm nhiều năm về loài báo, Mithun xác định lộ trình mà con báo đực sẽ đi qua. Cuối cùng sau 6 ngày, nó xuất hiện cùng con cái.

Theo Mithun, cặp báo này bắt cặp với nhau từ năm 2016. Anh bắt đầu theo dõi chúng kể từ đó.

"Tôi chụp được chúng nhiều lần trước đó khi chúng ở bên nhau mỗi năm một lần để giao phối. Nhưng lần này đặc biệt vì đó là khoảnh khắc hoàn hảo khi chúng cùng quay lại và không cần quan tâm tới thế giới", Mithun nói.

"Rừng rậm ẩn chứa những điều bí ẩn và khơi gợi niềm đam mê trong tôi. Bạn có thể chờ đợi trong nhiều ngày, nhiều tháng, vài năm nhiều năm chỉ để chụp một bức ảnh hoàn hảo. Nhưng khi khoảnh khắc ấy xảy đến, nó chỉ kéo dài vài giây. Dù vậy vẫn thật kỳ diệu. Đó là vẻ đẹp của nhiếp ảnh động vật hoang dã”, Mithun cho biết thêm.

Diệu Hoa (Nguồn: India Today)