Chuyện tình tổng thống: “Kẻ thứ ba” phá “người thứ ba“

Gốc
Câu chuyện tình yêu tay ba giữa Tổng thống Pháp Francois Hollande - “đệ nhất tình nhân” chính thức Valérie Trierweiler và nữ diễn viên xinh đẹp Julie Gayet đang khiến dư luận Pháp sục sôi. Chưa bao giờ uy tín của một tổng thống Pháp lại xuống thấp đến mức như vậy, khi tỉ lệ ủng hộ ông Hollande chỉ còn chưa đầy 15%.

Chuyện tình tổng thống và diễn viên

Chuyện hôn nhân, chia tay giữa các cặp đôi trong cuộc đời vốn là điều khó ai lường trước và tránh được. Song dường như cái “dớp” đào hoa đang “ám” những ông chủ của điện Elysee. Người tiền nhiệm của ông Hollande là Nicolas Sakorzy đã trở thành vị tổng thống Pháp đầu tiên ly dị bà vợ thứ hai là Cécilia Attias - người từng là cố vấn thân cận của ông, sau khi ông đắc cử hồi năm 2007. Ông Sarkozy kết hôn với bà Cécilia năm 1996 và có chung một con trai 10 tuổi, sau khi trúng tiếng sét ái tình khi bà Cécilia - là cô dâu trong đám cưới với người chồng đầu tiên. Chỉ vài tháng sau khi chia tay bà Cécilia, ông Sarkozy đã cưới ca sĩ - cựu người mẫu Carla Bruni và có thêm một cô con gái cũng trong nhiệm kỳ tổng thống.

Chuyện tình cảm của Tổng thống Pháp đương nhiệm Francois Hollande cũng không suôn sẻ hơn. Hôm 7.1, tạp chí Pháp Closer đã công bố hình ảnh Tổng thống Hollande đội mũ bảo hiểm bí mật đến một căn hộ cho thuê để ở cùng “người tình” Julie Gayet. Ông Hollande không bác bỏ nguồn tin, nhưng đe dọa sẽ kiện tạp chí này vì vi phạm chuyện riêng tư của ông.

Chuyện tình rắc rối của Tổng thống Hollande khiến dư luận đều tò mò tìm hiểu về Julie Gayet - “kẻ thứ ba” đã xen vào cuộc tình giữa ông và cựu nữ phóng viên sắc sảo của tờ Paris Match - bà Valerie Trierweiler.

Julie Gayet là diễn viên - nhà sản xuất điện ảnh Pháp, 41 tuổi, đã từng góp mặt trong hơn 50 bộ phim. Gayet có vẻ đẹp mong manh và từng được ca ngợi như “bông hồng nước Pháp”. Gayet tốt nghiệp Học viện Đào tạo diễn viên tại London, và nổi danh nhất trong các bộ phim “My Best Friend” (Bạn thân nhất) và “Chaos and Desire” (Hỗn loạn và tham vọng). Gayet được cho là người táo bạo, đã từng chụp rất nhiều ảnh bán nude và tham gia những bộ phim có cảnh nóng.

Vào năm 2007, Gayet đã lập ra một công ty sản xuất điện ảnh riêng mang tên Rouge International. Bản thân bà Gayet cũng đã kết hôn. Bà Gayet đã cưới nhà văn - nhà viết kịch bản Santiago Amigorena vào năm 2003 và có 2 người con. Cặp đôi này đã ly thân, nhưng chưa chính thức ly dị.

Bà Trierweiler đã “tha thứ cho người tình”

Chuyện tình cảm lùm xùm của ông Hollande đã khiến “đệ nhất tình nhân” chính thức - bà Trierweiler, 48 tuổi, cựu phóng viên của tờ Paris Match - phải nhập viện điều trị vì chứng bệnh “trầm cảm”. Người tình chính thức của ông Hollande hiện nay đang phải chịu “những cú sốc tình cảm” sau khi biết thông tin về việc “ăn chả” của tổng thống. Bà Trierweiler lẽ ra đã ra viện hôm 13.1, song bác sĩ đã quyết định giữ bà lại thêm từ 6 đến 8 ngày để điều trị vì “tinh thần quá suy sụp”. Theo một người bạn, bà Trierweiler vô cùng giận dữ và cảm thấy “bị sỉ nhục” khi đọc 7 trang báo về quan hệ ngoài luồng của ông Hollande.

Tuy nhiên, dường như dư luận Pháp lại không mấy thông cảm với cú sốc của bà Trierweiler – một phụ nữ đã ly dị 2 lần và có 3 con. Theo cuộc thăm dò mới nhất, có đến 90% người được hỏi cho rằng ông Hollande nên chia tay “người tình thứ nhất”. Một phần lý do cũng bởi bà Trierweiler cũng từng là “kẻ thứ ba” phá hoại tình cảm giữa ông Hollande và người bạn “kết tóc xe tơ” suốt 23 năm - nhà chính trị nữ Royal. Dù đã có chung 4 con trai với bà Royal, song Tổng thống Hollande vẫn quyết định rứt áo ra đi để đến với bà Trierweiler - “tình yêu của đời tôi”, như ông mô tả khi đó.

Ông Hollande và bà Trierweiler sống chung từ năm 2007. Sau khi ông Hollande đắc cử tổng thống, bà Trierweiler cũng dọn vào Điện Elysee. Theo tờ Le Parisien, bà Trierweiler dù rất đau khổ nhưng cũng đã tha thứ cho ông Hollande. Theo phóng viên Frédéric Gerschel của tờ Le Parisien - người đã liên hệ với bà Trierweiler, Tổng thống Pháp đã không phủ nhận chuyện tình được báo chí công bố trong cuộc trao đổi với bà Trierweiler. “Ông ấy không bác bỏ điều gì, từ việc “bí mật vi hành” trên xe máy với vệ sĩ giữa đêm, tần suất các cuộc gặp hay việc chuyện tình này đã diễn ra từ vài tháng trước” - Gerschel nói.

Một trong những người bạn của bà Trierweiler kể: “Thông tin được đăng tải đã đánh quỵ Valerie. Tất nhiên bà ấy có nghe tin đồn trong nhiều tuần, nhưng chỉ mong đó là giả dối. Với Valerie, bà ấy và Hollande vẫn là một cặp đôi hạnh phúc”.

Những người tiền nhiệm của Tổng thống Hollande - Tổng thống Nicolas Sarkozy và Jacques Chirac - đều có các mối tình vụng trộm bên ngoài. Cố Tổng thống Francois Mitterrand cũng đã giữ kín thông tin về “gia đình bí mật” và có một con gái riêng, cho đến khi ông nghỉ hưu vào năm 1995.

Tin nóng

Tin mới