Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chuyến xe yêu thương mang Tết đến với bệnh nhân ung thư

Thưa quý vị và các bạn! Bệnh viện K vừa tổ chức đưa gần 400 bệnh nhân được trở về quê đón Tết trên hành trình của những Chuyến xe yêu thương.

Chuyến xe yêu thương là hoạt động thường niên đã được Bệnh viện K và Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng tổ chức trong 6 năm qua với mong muốn chia sẻ nỗi đau mà các bệnh nhân phải chống chọi sau mỗi đợt điều trị, giúp họ yên tâm và ấm lòng khi trở về quê đón Tết.

Bà HOÀNG THỊ HUYỀN TÂM, Bệnh nhân, quê ở Nghệ An: "Tôi đã điều trị ở đây 14 năm, lần thứ 2 tôi được trở về lần thứ 2, tôi biết ơn để cho tôi về quê ăn Tết, đảm bảo sức khỏe, an toàn cho bệnh nhân. Tôi rất biết ơn"

Chị PHẠM THỊ VÓC, Bệnh nhân, quê ở Nam Định: "Tôi chẳng biết nói gì, cảm ơn bác sĩ, các y tá đã giúp đỡ tôi trong thời gian này, tôi cảm ơn và mong muốn được ăn Tết cùng bố mẹ, anh chị em."

Chị NGUYỄN THỊ MINH, Bệnh nhân, quê ở Thanh Hóa: "Em đến Viện K năm thứ 3, 2 năm liên tục được viện K đưa về, gọi 3 ngày nay em gọi điện nhưng không có xe hơn nữa cước cao, gọi điện liên tục nhưng không được, sáng nay liên hệ nhà xe đã cho về, về Tết thì rất vui mừng. Những phần quà cũng rất có ý nghĩa với chúng em để chúng em có động lực vươn lên trong giai đoạn khó khăn này, qua đó mình nghĩ đến cái tốt thôi, không nghĩ đến bệnh tật nữa."

Qua hai đợt tổ chức, 30 chuyến xe đã đưa khoảng 500 bệnh nhân về hầu hết các tỉnh thành của miền Bắc và Bắc miền Trung. Đó là sự chung tay của những tấm lòng với mong muốn giảm bớt hành trình gian nan của người bệnh khi họ về nhà.

Ths. LÊ VĂN QUÂN, Phó Giám đốc Bệnh viện K: "Đây là sáng kiến của bệnh viện vì mỗi dịp cuối năm, xe đông đúc, người bệnh phải lo toan nên chúng tôi đã huy động các nhà hảo tâm cùng với bệnh viện để giảm bớt gánh nặng cho người bệnh, giúp họ về quê đón Tết."

Những chuyến xe yêu thương cùng với những món quà đã giúp người bệnh không phải lo lắng trước tình hình quá tải của cá bến xe trong dịp Tết, không mệt mỏi vì chờ đợi và không lo toan vì kinh phí đi lại và đồng thời cũng thắp lên những hy vọng mới, giúp người bệnh đón Tết trọn vẹn hơn bên gia đình và người thân.

Thực hiện : Thiện Đoan Ngô Ngân Khánh Hoàng