Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chuyện 'yêu' của anh chàng lãng tử

Báo Gia Đình Việt Nam
Gốc

Ngày xưa tôi 'chết' gã cũng vì gã là 'dân văn chương' lãng mạn, đôi khi tâm hồn treo lơ lửng trên chín tầng mây - điều mà thiên hạ hay gọi nôm na bằng một câu quen thuộc 'tay nhặt lá chân đá ống bơ'.

Cứ cho là lúc yêu nhau có “đá” một tí cũng không sao, vì như thế tâm hồn mới rộn ràng. Khổ nỗi tôi cũng là một con bé lãng mạn ra trò, thấy gã đàn ca sáo nhị, văn thơ lai láng là chết mê chết mệt, thề sống thề chết với bố mẹ rằng: “Con chỉ lấy anh ấy, nếu không con sẽ chết”...

Cuối cùng tôi cũng cưới gã, mặc dù trông gã cũng hom hem, lù khù, nhưng được cái có nhiều ý tưởng rất bất ngờ táo bạo. Ra trường, anh cựu sinh viên khoa báo chí lấy cô sinh viên khoa công nghệ thông tin. Xem chừng đã là một đôi xếp vào trông như “cãi nhau” rồi. Nhưng quan trọng là tôi yêu gã phát điên.

Mà đúng là điên thật. Trong cuộc sống vợ chồng gã đưa tôi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Khi thì bông hồng tươi để ngay cạnh gối giường. Lúc thì gã dán đầy phòng tắm những lời yêu thương ngọt ngào... Nói chung tôi ngập chìm trong cảm giác lãng mạn khi sống chung với một kẻ “đá ống bơ” như gã.

Ảnh minh họa

Người ta nói: “Xấu nhìn 3 ngày cũng thành quen, đẹp nhìn 3 ngày cũng thấy bình thường”. Lãng mạn thì cũng thật tuyệt vời, nhưng có lần đang ôm gã trong vòng tay, gã nhảy phóc dậy, bật máy tính gõ xoành xoạch vài ba tiếng. Chả là gã vừa mới nghĩ ra được cái gì hay ho nên tranh thủ viết ra kẻo để lúc khác lại mất hứng.

Có những đêm, tôi định “gạ gẫm” gã, gã bảo: “Chờ anh một tí, anh viết nốt bài này rồi anh… đền”. Một tí của gã khiến tôi díp cả mắt lại, lúc giật mình thức dậy đã 2h sáng vẫn thấy gã ngồi thiền bên máy tính. Nhiều lần đợi cái “một tí” dài như cán thuổng của gã khiến tôi đâm chán nản. Mà lúc tôi đang say sưa thì lại bị gã lôi dậy, vì gã chợt nghĩ ra một kiểu “yêu” nào đó rất gợi tình.

Chuyện phòng the của nhà tôi mang ra bàn thì đúng là “phát nổ phát xịt”. Lúc thì thăng hoa lúc thì eo xèo như chợ ế. Nghe mấy con bạn kể chuyện gia đình nó mà phát thèm. Tôi ước gì mọi việc cứ bình thường như “nhà hàng xóm” có khi đỡ bị sung sướng quá hóa rồ hoặc ức chế quá hóa stress.

Tôi có nên ý kiến với gã về mấy vụ lơ mơ này không chứ đêm hôm lúc chờ thì chả thấy, lúc không chờ thì lại lù lù nhảy vào khiến tôi phát mệt chẳng còn chút hứng thú nào nữa.

Phương Linh

Nguồn Gia Đình VN: https://giadinhonline.vn/chuyen-yeu-cua-anh-chang-lang-tu-d182570.html