Cincinnati Open ngày 1: Ngày trở lại buồn của Murray

Gốc
Đến với giải đấu, tay vợt từng 2 lần đăng quang tại đây đã nhận được sự ưu ái của ban tổ chức khi tham dự bằng suất đặc cách. Tuy nhiên, Murray đã không thể diễn ra thuận lợi.

Tay vợt từng giành 3 danh hiệu Grand Slam, Andy Murray sẽ chính thức trở lại ở nội dung đánh đơn sau khi nghỉ gần 7 tháng kể từ sau Australian Open hồi đầu năm. Trải qua một thời gian dài điều trị chấn thương, Murray đã dần trở lại tham dự các giải đánh đôi, mới nhất là Citi Open. Nhận thấy thể trạng ổn định, cựu số 1 thế giới đã quyết định trở lại với nội dung đánh đơn, bắt đầu với giải Cincinnati (Mỹ).

Sự trở lại của Murray cũng đang nhận được sự ủng hộ của rất nhiều tay vợt, đặc biệt người đã từng gặp rất nhiều chấn thương là Rafael Nadal. “Đây là tin tốt lành cho môn đấu này và đây sẽ là khoảnh khắc đáng nhớ của Andy. Điều này có nghĩa là anh ấy đã khỏe mạnh trở lại và quần vợt thế giới có thêm đối thủ mạnh”.

Đến với giải đấu, tay vợt từng 2 lần đăng quang tại đây đã nhận được sự ưu ái của ban tổ chức khi tham dự bằng suất đặc cách. Đối thủ đầu tiên trong lần trở lại này của Murray sẽ là tay vợt người Pháp Richard Gasquet. Theo thống kê, đây là đối thủ ưa thích của tay vợt người Anh vì trong 11 lần chạm trán, Gasquet thua tới 8 trận.

Tuy nhiên, Murray đã phải dừng bước sau thất bại 4-6, 4-6 trước Gasquet, người cũng vật lộn với chấn thương. Ở vòng 2, Gasquet sẽ phải đụng độ Dominic Thiem.

Nguyên Phong