NHM quần vợt những ngày qua liên tục ngóng trông vào một trận chung kết của nội bộ nhà Williams. Thế nhưng “thực tế không như là mơ” khi cô chị Venus thêm một lần nữa lỡ hẹn với cô em Serena.

CK Wimbledon: Khong co chuyen noi bo nha Serena - Anh 1

Trận bán kết đơn nữ đầu tiên giữa Serena Williams và Elena Vesnina diễn ra với thế trận một chiều hoàn toàn nghiêng về hạt giống số 1 của giải. Serena dễ dàng hạ gục đối thủ người Nga với tỷ số 6-2, 6-0 chỉ trong vòng vẻn vẹn 48 phút thi đấu để giành suất vào chơi chung kết.

Điều này là hoàn toàn dễ hiểu. Serena có thừa kinh nghiệm và bản lĩnh khi đánh đơn bởi cô em nhà Williams đang trên chặng đường san phẳng kỷ lục 22 danh hiệu Grand Slam của Steffi Graf, trong khi đó đối thủ của cô – Vesnina lại chỉ vô địch Grand Slam đúng 2 lần ở nội dung đánh đôi. Vậy nên nhà đương kim vô địch Wimbledon dễ dàng giành thắng lợi 4 game liên tiếp của set đấu đầu tiên trước khi khép lại set đấu với tỷ số 6-2 sau 28 phút.

Set đấu thứ hai càng cho thấy sự vượt trội của tay vợt số 1 thế giới khi cô chẳng cho tay vợt thua mình 49 bậc trên BXH WTA lấy một game danh dự nào trước khi kết thúc trận bán kết và chờ đợi cô chị Venus ở chung kết.

CK Wimbledon: Khong co chuyen noi bo nha Serena - Anh 2

Serena chỉ mất đúng 48 phút để giải quyết đối thủ ở bán kết Wimbledon. Ảnh AP.

Thế nhưng, tuổi tác đã phần nào khiến cho Venus Williams không có được sự sung sức như cô em, nhất là trước một đối thủ cực kỳ khó chịu như Angelique Kerber. Venus liên tục để mất 4 game cầm giao bóng đầu tiên và cũng nhanh chóng đòi lại được 3 game trước khi chịu thua set đấu đầu tiên với tỷ số 4-6.

Set đấu thứ hai, sự chuệch choạc ngay trong game cầm giao bóng đầu tiên đã khiến cho cô chị nhà Willams để mất break, hậu quả là hạt giống số 8 không có được bất kỳ một cơ hội sửa sai nào trước một Kerber quá tỉnh táo và lạnh lùng. Chung cuộc, Venus chịu gác vợt trước Kerber với cùng tỷ số 4-6.

Trận thua này của Venus không những làm tan vỡ trận chung kết trong mơ của nhà Williams mà còn vô tình “làm khó” cô em của mình khi Serena sẽ phải đụng độ với một Angelique Kerber – tay vợt đã thi đấu rất bền bỉ tại chung kết Australia mở rộng để khiến giấc mơ 22 danh hiệu Grand Slam của Serena vẫn còn dang dở tới giờ.