Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

CLB Bình Định chi gần 100 tỷ đồng cho giấc mơ V.League

Với việc chiêu mộ đến 14 cầu thủ ở V.League 2022, trong đó có các tuyển thủ quốc gia như Văn Lâm, Đình Trọng, CLB Bình Định đã phải chi gần 100 tỷ đồng.

 14 tân binh của CLB Bình Định cộng thêm hợp đồng gia hạn của Tấn Tài, đã khiến CLB Bình Định tốn gần 100 tỷ đồng ở V.League 2022. Đồ họa: Minh Phúc.

14 tân binh của CLB Bình Định cộng thêm hợp đồng gia hạn của Tấn Tài, đã khiến CLB Bình Định tốn gần 100 tỷ đồng ở V.League 2022. Đồ họa: Minh Phúc.

Đặng Văn Lâm gia nhập CLB Bình Định ở kỳ chuyển nhượng giữa mùa giải. Anh sẽ gắn bó 3,5 năm với đội bóng đất võ và tổng giá trị của bản hợp đồng này là 13 tỷ đồng. Ảnh: CLB Bình Định.

Trần Đình Trọng cũng đã khiến CLB Bình Định tốn 10 tỷ đồng. Anh ký hợp đồng với đội chủ sân Quy Nhơn ngay trước khi các đội chốt danh sách dự V.League 2022. Đình Trọng chơi tốt mỗi khi được ra sân nhưng anh thường xuyên dính chấn thương. Ảnh: Y Kiện.

CLB Bình Định đã chi 10 tỷ đồng để thuyết phục Hồ Tấn Tài gia hạn hợp đồng đến năm 2026. Anh là cầu thủ địa phương, được coi là trụ cột và người duy trì bản sắc đội bóng nên CLB muốn giữ chân hậu vệ này dài lâu. Tấn Tài đáp lại niềm tin của CLB bằng những màn trình diễn ấn tượng. Anh ghi được 4 bàn ở V.League 2022, nhiều nhất đội bóng. Ảnh: Nguyên Khang.

Vốn là một tiền vệ đã định danh ở V.League, Mạc Hồng Quân (phải) cũng khiến CLB Bình Định tốn 7 tỷ đồng để chiêu mộ mình. Mùa này, anh mới có 4 lần đá chính và ghi được một bàn. Ảnh: Y Kiện.

Nghiêm Xuân Tú, đồng đội của Mạc Hồng Quân ở CLB Quảng Ninh, cũng đến CLB Bình Định với bản hợp đồng trị giá 5 tỷ đồng. Anh chưa đóng góp quá nhiều cho đội bóng khi chơi 6 trận và có 2 lần đá chính. Ảnh: Nguyên Khang.

Hà Đức Chinh cập bến CLB Bình Định sau khi chia tay Đà Nẵng. Đội bóng đất võ bỏ 6,5 tỷ đồng để có được chữ ký của tiền đạo tuyển Việt Nam. Anh có 11 lần ra sân, 6 lần đá chính và chưa ghi được bàn nào. Ảnh: Quang Thịnh.

Ngoài những bản hợp đồng đáng chú ý trên, CLB Bình Định còn chiêu mộ Đỗ Văn Thuận (ảnh), Adriano Schmidt, Lê Ngọc Bảo, Đỗ Thanh Thịnh, Nguyễn Tiến Duy, Lý Công Hoàng Anh… Họ đều ký hợp đồng từ 2 tới 3 năm và mức lót tay đều không dưới một tỷ đồng/năm. Ảnh: Quang Thịnh.

Bên cạnh đó, CLB Bình Định còn chiêu mộ hai ngoại binh chất lượng là Jermie Lynch (ảnh) Rafaelson Fernandes. Hai cầu thủ này đều đã khẳng định được đẳng cấp ở V.League 2022 và khiến đội bóng đất võ tốn không ít tiền. Ảnh: Nguyên Khang.

Highlights CLB TP.HCM 1-2 Bình Định Từ phút 89 đến 91, đội khách Bình Định ghi liên tiếp 2 bàn để giành trọn 3 điểm trong chuyến làm khách trên sân Thống Nhất ở vòng 12 V.League tối 12/8.

Hoàng Nguyên

Đồ họa: Minh Phúc