Chiều 1.3, Ban kỷ luật VFF đã ra các quyết định kỷ luật đối với những trường hợp vi phạm Quy định về kỷ luật của VFF tại vòng 2 V-League 2016. Theo đó, ban huấn luyện CLB Hà Nội là đội bóng bị phạt nặng nhất với những phản ứng và phát ngôn về trọng tài trong trận đấu trên sân Cao Lãnh gặp Đồng Tháp.

CLB Ha Noi bi phat nang sau vong 2 V-League 2016 - Anh 1

Theo quyết định phạt của Ban kỷ luật VFF, có 3 cá nhân trong ban huấn luyện của VFF bị phạt. VFF phạt 10 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 3 trận kế tiếp đối với ông Nguyễn Đức Thịnh – HLV phó của CLB Hà Nội do vi phạm Điều 40 “Hành vi xúc phạm danh dự, hành vi thiếu văn hóa” Quy định về kỷ luật của VFF.

Trong khi đó HLV Nguyễn Đức Thắng và trợ lý Trần Doãn Dũng bị cảnh cáo do vi phạm Điều 60 “Phản ứng” Quy định về kỷ luật của VFF trong trận đấu giữa CLB Đồng Tháp và CLB Hà Nội vòng 2 V-League.

Bên cạnh đó, BTC trận đấu của CLB HAGL và CLB Hải Phòng đều bị phạt 15 triệu đồng do vi phạm khoản 3 Điều 68 “Vi phạm công tác tổ chức” Quy định về kỷ luật của VFF.

Liên quan đến CLB HAGL, ban lãnh đạo đội bóng phố Núi đã có văn bản chính thức gửi VFF về công tác điều hành của trọng tài Phùng Đình Dũng trong trận đấu giữa HAGL và SHB Đà Nẵng.

Đánh giá về công tác trọng tài sau vòng 2 V-League 2016, Trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi đã phát biểu trên website chính thức của VPF.

Theo đó, về những phản ứng trong trận đấu giữa HAGL và SHB Đà Nẵng, ông Mùi nói: “Thực tế xem lại trận đấu trên truyền hình, cũng như băng kỹ thuật của trận đấu, trọng tài Phùng Đình Dũng thổi phạt góc là chính xác vì khi cầu thủ Jamse đá phạt, bóng bật chân trung vệ Văn Long (HAGL) đi hết biên ngang. Chính vì pha đá phạt dẫn tới bàn thắng ở những phút cuối của trận đấu đã khiến cho khán giả và đội HAGL phản ứng gay gắt. Về luật là không có gì sai, vì khi trận đấu dù chỉ còn 3 phút bù giờ, bàn thắng ghi được phút 90+4, nhưng đó là vì trong thời gian phút bù giờ, trận đấu bị dừng lại khi cầu thủ HAGL phản ứng trọng tài, dẫn đến thời gian trận đấu bị kéo dài theo.

Đối với tình huống ở phút thứ 5, khi tiền đạo James (SHB Đà Nẵng) đang có thuận lợi để sút bóng vào cầu môn, cùng lúc đó trung vệ Văn Pho (HAGL) ở thế bị động lao đến truy cản bóng. Đây là tình huống cầu thủ SHB Đà Nẵng tìm cách ghi bàn, chứ không phải cố tình bỏ bóng đá người. Chấn thương gặp phải của Văn Pho chỉ là vô tình do tranh chấp bóng mà có”.

Về phản ứng của HLV Nguyễn Đức Thắng – CLB Hà Nội trên sân Cao Lãnh, ông Mùi cho biết: “Luật đã quy định rõ: Sau khi bắt được bóng không quá 6 giây thì phải đưa bóng vào cuộc. Nếu bị đối phương săn đuổi thì trọng tài sẽ phạt cầu thủ đối phương với lỗi cố tình trì hoãn trận đấu, ngược lại sẽ phạt thủ môn với lỗi tương tự. Trong tình huống nêu trên, trọng tài Nguyễn Ngọc Châu xử lý đúng vì Đức An giữ bóng đến 14 giây mà chưa chịu phát bóng. Việc HLV Nguyễn Đức Thắng đến bàn trọng tài thứ 4 phản ứng là không đúng luật và luật không cho phép”.

Video Văn Pho bị chấn thương: