Các thành viên của CLB Hà Nội T&T nhiều khả năng sẽ đón giao thừa trên máy bay khi á quân V.League 2015 sẽ đáp chuyến bay sang Hàn Quốc đúng ngày 29 Tết (đêm Giao thừa).

Với chiến thắng tối thiểu 1-0 trước CLB Kitchee (Hong Kong, TQ) tối ngày 2/2, cầu thủ và ban huấn luyện CLB Hà Nội T&T sẽ giành vé tham dự trận play-off AFC Champions League 2016. Đây là cơ hội để các cầu thủ trẻ của HLV Phan Thanh Hùng có thêm cơ hội cọ sát với những đối thủ mạnh trong khu vực.

CLB Ha Noi T&T don giao thua tren… may bay - Anh 1

Cả đội Hà Nội T&T sẽ ăn tết xa nhà năm nay

Tuy nhiên, bên cạnh niềm vui chiến thắng là sự nao lòng khi cả đội sẽ phải ăn Tết Nguyên đán xa gia đình. Đối thủ của Hà Nội T&T ở vòng đấu tiếp theo là CLB Pohang Steelers của Hàn Quốc, một đối thủ được đánh giá rất mạnh.

Trước đó, ở vòng play-off AFC Champions League 2015, Hà Nội T&T cũng đã phải đối mặt với 1 đại diện của Hàn Quốc và đã gục ngã với tỷ số 0-7. Tuy nhiên, may mắn là khi ấy đội kịp trở về nước đón giao thừa. Còn năm nay, Hà Nội T&T sẽ phải ra sân ngay ngày 2 Tết.

Để chuẩn bị cho trận đấu này, CLB Hà Nội T&T nhiều khả năng sẽ đáp chuyến bay sang Hàn Quốc đúng ngày 29 Tết (đêm Giao thừa). Điều này đồng nghĩa với những Văn Quyết, Duy Mạnh, Thành Lương… sẽ phải ăn Tết xa nhà.

Với việc cả đội phải ăn tết xa gia đình, HLV Phan Thanh Hùng sẽ sắp xếp thời gian để các cầu thủ được trở về nhà từ 1-2 ngày trước khi lên đường sang Hàn Quốc.

Đội bóng sẽ tập luyện nơi xứ người đúng mùng 1 Tết (8/2) và sau đó sẽ chạm trán Pohang Steelers vào ngày mùng 2 Tết (9/2). Các cầu thủ sẽ trở về nước vào tối muộn mùng 3 Tết (10/2).

Đức Anh