Sau 19 vòng đấu Hà Nội T&T đang có 35 điểm và hơn đội xếp thứ 2 SLNA 2 điểm. Đây được xem là lợi thế của thầy trò HLV Phan Thanh Hùng trong cuộc đua đên ngôi vô địch, nhất là khi mùa giải chỉ còn 3 vòng đấu nữa.

Ảnh: Quang Trung/VOV

5 vòng đấu gần đây với 3 trận thắng, 2 hòa đã giúp Hà Nội T&T có được vị trí dẫn đầu đến thời điểm này. Ở trận đấu trên sân SLNA vòng 19 vừa qua, Hà Nội T&T đã xuất sắc cầm hòa 0- 0 trên sân Vinh để mang về 1 điểm quý giá đồng thời duy trì vị trí dẫn đầu. Mặc dù không ghi được bàn nào trên sân Vinh nhưng Hà Nội T&T đang là đội bóng sở hữu hàng công mạnh nhất với thành tích ghi đưọc 43 bàn thắng (trung bình 2,26 bàn/trận). Đây được xem là vũ khí lợi hại của Hà Nội T&T trong mùa này. Hiện chân sút Samson đang có 14 bàn và có khả năng sẽ trở thành “Vua phá lưới" nếu ở những vòng đấu còn lại thể hiện được phong độ cao.

Cuộc đua đến chức vô địch xem ra chỉ còn giữa Hà Nội T&T và SLNA bởi khoảng cách chỉ là 2 điểm. Trong khi với hai đội bóng SHB Đà Nẵng và HA.GL đang kém thầy trò HLV Phan Thanh Hùng 4 điểm xem ra khó mà bắt kịp. Do vậy mà trong 3 vòng đấu còn lại đoàn quân của HLV Phan Thanh Hùng sẽ tập trung cao độ và có sự chuẩn bị tốt nhất để không để sai sót như ở mùa giải 2012: đánh mất chức vô địch ở những vòng đấu cuối cùng. Với nhiều ngôi sao như Thành Lương, Văn Quyết, Sỹ Cường, Ngọc Duy, Gonzalo, Samson... là những nhân tố sẽ mang đến thành công.

Ngoài ra, với lối chơi kỹ thuật gắn kết đồng đều của các tuyến đây cũng là điểm mạnh mà Hà Nội T&T đang có lợi thế hơn những đội bóng khác ở mùa này. Trong 3 đối thủ xếp sau Hà Nội T&T là SLNA, SHB Đà Nẵng và HA.GL thì cũng không có đội nào được đánh giá cao bằng đội bóng thủ đô về lợi thế ở 3 vòng đấu còn lại.

Nhìn vào lịch thi đấu còn lại của Hà Nội T&T cho thấy có nhiều lợi thế hơn những đối thủ bám đuổi phía sau. Ở vòng 20, Hà Nội T&T được về chơi trên sân nhà tiếp đón CLB Thanh Hóa. Sau đó, ở vòng 21 và 22, Hà Nội T&T gặp ĐT.LA trên sân khách và V.Hải Phòng ở sân Hàng Đẫy. Nhìn vào lịch thi đấu này, giới chuyên môn đang nhận định: Nếu không có bất ngờ lớn nào xảy ra thì chức vô địch khó mà tuột khỏi tay thầy trò HLV Phan Thanh Hùng ở mùa giải năm nay.

Phương Quỳnh ( thethaovietnam.vn )