CLB Hải Phòng thắng thuyết phục dù thiếu Văn Lâm, Sỹ Mạnh

Gốc
Đội bóng đất cảng giành chiến thắng 3-1 trước CLB Khánh Hòa ở vòng 18 V.League trên sân Lạch Tray dù thiếu thủ môn Việt kiều Đặng Văn Lâm và trợ lý Lê Sỹ Mạnh.

CLB Hải Phòng thắng thuyết phục dù thiếu Văn Lâm, Sỹ Mạnh - Ảnh 1

Trận đấu CLB Hải Phòng vs Khánh Hòa diễn ra trên sân Lạch Tray lúc 17h ngày 16/9, trong khuôn khổ vòng 18 V.League 2017. Đội bóng đất cảng bố trí thủ môn sinh năm 1987, Nguyễn Văn Phong (số 35) bắt chính, thay thế vị trí của Đặng Văn Lâm đang chữa chấn thương ở Hà Nội.

CLB Hải Phòng thắng thuyết phục dù thiếu Văn Lâm, Sỹ Mạnh - Ảnh 2

Trận đấu diễn ra sau cơn mưa lớn khiến mặt sân Lạch Tray trơn và lầy do đọng nước. Điều này ảnh hưởng tới lối chơi phối hợp ban bật nhỏ của Khánh Hòa (áo xanh). Trong khi đó, chủ nhà Hải Phòng lợi thế khi dùng những đường chuyền dài cho 2 ngoại binh bứt tốc.

CLB Hải Phòng thắng thuyết phục dù thiếu Văn Lâm, Sỹ Mạnh - Ảnh 3

Ngay phút thứ 7, may mắn đến với đội bóng áo đỏ khi Đình Bảo có cú dứt điểm đưa bóng chạm đầu cầu thủ Huy Hoàng (Khánh Hòa) trước khi vào lưới.

CLB Hải Phòng thắng thuyết phục dù thiếu Văn Lâm, Sỹ Mạnh - Ảnh 4

Đình Bảo ăn mừng khi giúp đội nhà có bàn thắng xóa tan dư luận về việc đội bóng đất cảng mất tinh thần thi đấu sau vụ Văn Lâm và Sỹ Mạnh.

CLB Hải Phòng thắng thuyết phục dù thiếu Văn Lâm, Sỹ Mạnh - Ảnh 5

Sau bàn thua, CLB Khánh Hòa chủ động đẩy cao đội hình hơn nhằm tìm bàn gỡ. Các pha bóng tấn công chủ yếu được chuyền tới cánh của Lâm Ti Phông, tiền vệ vừa trở về từ U22 Việt Nam dự SEA Games 29.

CLB Hải Phòng thắng thuyết phục dù thiếu Văn Lâm, Sỹ Mạnh - Ảnh 6

HLV Võ Đình Tân đứng ngồi không yên, chạy sát đường pitch chỉ đạo các học trò tìm kiếm bàn gỡ trên sân Lạch Tray. Trước khi kết thúc hiệp 1, Võ Út Cường có bàn thắng gỡ hòa cho đội bóng phố biển, đưa trận đấu về thế cân bằng.

CLB Hải Phòng thắng thuyết phục dù thiếu Văn Lâm, Sỹ Mạnh - Ảnh 7

Sang hiệp 2, thể lực của các cầu thủ Khánh Hòa có phần giảm sút do phải thi đấu dưới mặt sân lầy lội. Lúc này, lợi thế nghiêng về phía 2 ngoại binh của Hải Phòng khi họ vẫn duy trì được thể lực sung mãn. Phút 60, từ một sai lầm của trung vệ Khánh Hòa, Stevens dứt điểm bóng sống đánh bại thủ môn Tuấn Mạnh, nâng tỷ số lên 2-1 cho Hải Phòng.

CLB Hải Phòng thắng thuyết phục dù thiếu Văn Lâm, Sỹ Mạnh - Ảnh 8

Cuối trận, Stevens và Fagan có pha phối hợp bật nhả trong vòng cấm, trước khi chuyền cho "tân binh" Quốc Tuấn ghi bàn ấn định chiến thắng 3-1 cho CLB Hải Phòng ở phút 83.

CLB Hải Phòng thắng thuyết phục dù thiếu Văn Lâm, Sỹ Mạnh - Ảnh 9

Thủ môn Văn Phong có ngày ra mắt ấn tượng khi cứu nhiều bàn thua trông thấy cho đội bóng đất cảng. HLV Trương Việt Hoàng cho biết đây là cơ hội và Văn Phong phải nắm lấy nếu muốn bắt chính lâu dài ở CLB Hải Phòng.

CLB Hải Phòng thắng thuyết phục dù thiếu Văn Lâm, Sỹ Mạnh - Ảnh 10

Kết quả 3 trận đấu sớm vòng 18 V.League.

CLB Hải Phòng thắng thuyết phục dù thiếu Văn Lâm, Sỹ Mạnh - Ảnh 11

Bảng xếp hạng sau 3 lượt đấu sớm vòng 18 V.League.

Tùng Lê

Tin nóng

Tin mới