CLB Nhà báo Xứ Nghệ tại TP Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp trao học bổng cho sinh viên nghèo

Các sinh viên được nhận học bổng đợt này có quê quán ở 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, hoàn cảnh gia đình khó khăn, có thành tích học tập tốt…

Chiều 4/5, Câu lạc bộ Nhà báo Xứ Nghệ tại TP Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty Sơn Dura, Công ty Trần Anh, Trường Đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh và các trường đại học trên địa bàn TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó.

Các đại biểu tham dự chương trình.

Các đại biểu tham dự chương trình.

Các sinh viên được nhận học bổng đợt này có quê quán ở 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, có hoàn cảnh khó khăn, thành tích học tập tốt.

Các em đang theo học các ngành: báo chí, truyền thông, văn học, kiến trúc, xã hội học… tại các trường đại học trên địa bàn TP Hồ Chí Minh như: Đại học Khoa học xã hội và Nhân Văn TP Hồ Chí Minh, Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh, Đại học Văn Lang, Đại học Văn Hiến, Đại học Lao động - Thương binh và Xã hội, Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức.

Các em sinh viên được trao học bổng đợt này có quê quán Nghệ An, Hà Tĩnh.

Các em sinh viên được trao học bổng đợt này có quê quán Nghệ An, Hà Tĩnh.

Ban tổ chức đã trao 50 suất học bổng, mỗi suất từ 2-3 triệu đồng, tổng trị giá 112 triệu đồng. Đây là một trong những chương trình học bổng năm 2022 do CLB Nhà báo Xứ Nghệ tại TP Hồ Chí Minh phối hợp với các doanh nghiệp, cá nhân ở các tỉnh, thành phía Nam triển khai.

Được biết, chương trình đã vận động, kết nối các doanh nghiệp đồng hành để trao tặng 400 suất học bổng với tổng trị giá gần 500 triệu đồng cho các sinh viên, học sinh ở TP Hồ Chí Minh và 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh.

Ban tổ chức đã trao 50 suất học bổng, mỗi suất có giá trị từ 2-3 triệu đồng cho các em.

Ban tổ chức đã trao 50 suất học bổng, mỗi suất có giá trị từ 2-3 triệu đồng cho các em.

CLB Nhà báo Xứ Nghệ tại TP Hồ Chí Minh ra mắt vào giữa năm 2019, là nơi hoạt động, giao lưu của các hội viên là nhà báo, phóng viên quê Nghệ An, Hà Tĩnh đang sinh sống, làm việc tại TP Hồ Chí Minh.

Từ khi ra mắt đến nay, CLB Nhà báo Xứ Nghệ tại TP Hồ Chí Minh đã phát huy vai trò kết nối các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tổ chức các chương trình hướng về quê nhà như: trao học bổng, xây nhà tình nghĩa, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ gia đình bị thiệt hại do bão lũ…

P.V

Nguồn Hà Tĩnh: https://baohatinh.vn/nhip-cau-yeu-thuong/clb-nha-bao-xu-nghe-tai-tp-ho-chi-minh-va-cac-doanh-nghiep-trao-hoc-bong-cho-sinh-vien-ngheo/231144.htm