Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

CLB Nhật Bản thông tin chính thức về Công Phượng

Trên trang Facebook chính thức, CLB Yokohama (Nhật Bản) thông báo đã chiêu mộ thành công tiền đạo Công Phượng.

Công Phượng chính thức trở thành tân binh của CLB Yokohama ở Nhật Bản.

Công Phượng chính thức trở thành tân binh của CLB Yokohama ở Nhật Bản.

Kết thúc mùa giải 2022, Công Phượng chia tay Hoàng Anh Gia Lai sau hơn 10 năm gắn bó để chuyển sang khoác áo CLB Yokohama ở Nhật Bản, tân binh của giải J.League 1.

Cách đây ít giờ, trên trang Facebook chính thức, CLB Yokohama (Nhật Bản) thông báo đã chiêu mộ thành công tiền đạo Công Phượng với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

"Đây là sự khởi đầu của một chương mới đối với tôi. Tôi luôn nỗ lực hết mình khi thi đấu cho Yokohama FC", tiền đạo Nguyễn Công Phượng phát biểu trên trang chủ đội bóng mới.

Đây cũng là lần thứ hai Công Phượng thi đấu tại Nhật Bản. Năm 2016, tiền đạo gốc Nghệ từng khoác áo CLB Mito Hollyhock tại J-League 2 theo dạng hợp đồng cho mượn nhưng không có được thành công như mong muốn. Cũng trong năm 2016, một cầu thủ khác của Hoàng Anh Gia Lai là Tuấn Anh cũng sang Nhật Bản thi đấu cho Yokohama.

Không chỉ một mình sang Nhật Bản thi đấu cho Yokohama FC, Công Phượng sẽ đưa cả gia đình sang xứ sở mặt trời mọc định cư dài hạn. Đây là phương án tốt nhất để tiền đạo quê Nghệ An vừa có thể thi đấu ở nước ngoài vừa gần gũi vợ con, đồng thời phát triển sự nghiệp kinh doanh ở xứ Mặt trời mọc.

Tại V.League 2022 vừa qua, Công Phượng với 5 bàn thắng vẫn đóng góp vai trò lớn giúp Hoàng Anh Gia Lai cán đích ở vị trí thứ 6, trong bối cảnh anh có những giai đoạn vắng mặt vì chấn thương khiến chỉ ra sân 16 lần. Tiền đạo gốc Nghệ từ chối lên tuyển Việt Nam dự AFF Cup để thực hiện ước mơ sang Nhật Bản chơi bóng.

Bảo Ngọc