Lãnh đạo Consadole Sapporo tin rằng Lê Công Vinh sẽ tiếp tục ở lại cống hiến cho đội bóng này ở mùa giải tới.

Sapporo muốn giữ Công Vinh

Những ngày gần đây, chuyện Công Vinh trở về nước thi đấu cho SLNA hay tiếp tục ở lại Nhật Bản, sau khi hết thời hạn hợp đồng vào 1/1/2014, để có thêm những trải nghiệm mới trong màu áo Consadole Sapporo đang được người hâm mộ quan tâm. Báo chí Nhật Bản mới đây đưa tin tiền đạo xứ Nghệ đã chính thức nhận được lời đề nghị gia hạn hợp đồng với Consadole Sapporo, nhưng anh vẫn chưa có quyết định chính thức.

Mới đây, trả lời giới truyền thông, Chủ tịch Nonomura của Consadole Sapporo cho biết ông rất mong muốn Công Vinh sẽ ở lại đội bóng này ít nhất thêm một mùa giải: “Chúng tôi thực sự rất yên mên Lê Công Vinh. Cậu ấy luôn thể hiện được tinh thần thi đấu tuyệt vời và rất nhiều những phẩm chất khác mà chúng tôi không thể tìm thấy ở các cầu thủ Nhật Bản. Tất cả thành viên của đội bóng cũng như người hâm mộ đều vô cùng yêu mến cậu ấy.

Tôi biết rằng cậu ấy đang mang trên mình trách nhiệm vô cùng lớn lao khi là cầu thủ Việt Nam đầu tiên và cũng là duy nhất cho đến thời điểm này thi đấu ở Nhật Bản. Nhiều trẻ em ở đất nước chúng tôi đều mơ trở thành một cầu thủ thi đấu ở J-League. Và tôi cũng hy vọng với những gì mà Công Vinh đạt được thì các cầu thủ trẻ ở Việt Nam sẽ nỗ lực để được tranh tài ở các giải đấu của chúng tôi.”

Công Vinh đang nhớ nhà

Ông Nonomura tin rằng với sự thuyết phục của Ban lãnh đạo, đồng đội cũng như người hâm mộ Consadole Sapporo thì Công Vinh sẽ biết phải quyết định thế nào: “Tôi thực sự mong muốn Công Vinh sẽ ở lại với chúng tôi trong mùa giải tới. Và tôi cũng tin rằng cậu ấy sẽ ở lại. Chúng tôi hiện đang có những mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với một số đối tác ở Việt Nam và chúng tôi mong muốn được tiếp tục làm việc cùng nhau.”

Mặt khác, theo tờ Hochi Shimbun thì sở dĩ Chủ tịch Nonomura rất tự tin về khả năng Công Vinh tiếp tục ở lại Consadole Sapporo, thay vì trở về nước khoác áo SLNA là bởi đội bóng này đã soạn sẵn một bản hợp đồng với những chế độ lương, thưởng và tiền thù lao khác rất hấp dẫn mà tiền đạo người Việt Nam khó có thể từ chối. “Chúng tôi chuẩn bị có một cuộc đàm phán toàn diện với phía SLNA về bản hợp đồng với Công Vinh. Đây là hợp đồng ưu tiên hàng đầu của Consadole Sapporo trước thềm mùa giải tới bởi cậu ấy hiện đang là cầu thủ không thể thiếu trong đội hình của chúng tôi”, một lãnh đạo khác của Consadole Sapporo tiết lộ với Hochi Shimbun.

Trong khi đó, về phía SLNA, cả Tổng giám đốc Nguyễn Hồng Thanh lẫn Giám đốc điều hành Hồ Văn Chiêm đều khẳng định đến thời điểm này họ vẫn chưa nhận được bất cứ lời đề nghị nào từ Nhật Bản về hợp đồng của Công Vinh, và SLNA cũng quyết không nhả tiền đạo 28 tuổi này. Công Vinh vừa dính chấn thương mắt cá chân và sẽ không thể cùng đồng đội hành quân đến làm khách trước Kyoto Sanga FC ở vòng 38 J-League 2 diễn ra vào trưa mai (11h ngày 27/10).